xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Điểm sách tháng 05 năm 2022

Ngày 20-05-2022 - Lượt xem: 13

TÀN KHỐC MỚI LÀ THANH XUÂN

          Thanh xuân của các bạn trôi qua như thế nào? Êm đềm, lặng lẽ hay dữ dội, ồn ào? Nhẹ nhàng, sâu lắng hay đầy những chông gai, biến cố? Có thể ai trong chúng ta cũng đều mong ước một thời thanh xuân tươi đẹp với những mộng mơ, thế nhưng tác giả Khenpo Sodargye lại cho chúng ta thấy một hiện thực khác xa với suy nghĩ qua quyển sách “Tàn khốc mới là thanh xuân”.

          Với độ dày hơn 300 trang, nội dung sách đề cập đến rất nhiều vấn đề và khía cạnh của thanh xuân, trong đó tác giả chia làm tám nội dung chính đi từ Bản chất của thanh xuân đến Trước tiên hãy học cách làm người hay Vì sao cái gì bạn cũng không bằng người,… Đặc biệt hơn, thông qua quá trình tu học và lĩnh hội Phật pháp 30 năm, tác giả đã vô cùng khéo léo, vận dụng những phương pháp của Phật giáo vào quyển sách.

Thông qua những câu hỏi được tác giả đặt ra và trả lời như: Vì sao thanh xuân lại tàn khốc? Bạn có hạnh phúc không? Người thế gian không tin có nhân quả, nhưng nhân quả có tha cho ai? Hỏi phật, tình là chi? Hay Làm người chính trực như thế nào?... người đọc sẽ hình dung được những vấn đề sẽ gặp phải và cần giải quyết trong hành trình trưởng thành, qua đó chuẩn bị được tâm lý và kỹ năng sẵn sàng ứng phó với những tình huống trong cuộc sống.

          Thanh xuân là thời kì rất quan trọng trong cuộc sống, cũng chính là thời kì giới trẻ bước chân vào xã hội, thiết lập nhân sinh quan của mình. Chính vì lẽ đó, những quyển sách như “Tàn khốc mới là thanh xuân” thật sự là một cẩm nang bổ ích trên con đường định hướng và phát triển của giới trẻ.

BỐ LÀ BỐ THÔI

          “Bố là bố thôi” của tác giả Ân Kiện Linh thuộc bộ sách “Những câu chuyện sưởi ấm tâm hồn”, giúp quá trình đọc sách của các em chuyển dần từ những cuốn sách “toàn tranh là tranh” sang những cuốn sách dày đặc chữ.

          “Bố là bố thôi” kể về câu chuyện của gia đình nhà Nhím. Từ bé, vì công việc nên bố Nhím đã phải thường xuyên xa nhà, cũng chính vì vậy mà tình cảm giữa bố và Nhím luôn có một khoảng cách. Rồi thời gian dần trôi qua, bố Nhím cũng được trở về làm gần nhà, thế nhưng sau đó lại có những hiểu lầm xảy ra giữa hai bố con, làm cho Nhím sợ bố, Nhím không thích bố. Nhưng rồi biến cố ập đến, mẹ Nhím bị bệnh phải nằm viện rất lâu, thời gian đó trở thành cơ hội cho Nhím và bố có thời gian bên nhau nhiều hơn, thêm hiểu nhau và yêu thương nhau hơn. Cuối cùng, sau tất cả những buồn vui, Nhím dần dần hiểu được tấm lòng của bố và quyết sẽ yêu thương bố thật nhiều.

          Quyển sách đem đến cho bạn đọc một câu chuyện rất giản đơn về tình cha con, cũng rất thường gặp trong cuộc sống hằng ngày với những hình ảnh minh họa dễ thương và nhiều màu sắc. Hy vọng rằng, các bạn nhỏ khi đọc được quyển “Bố là bố thôi” sẽ thêm hiểu hơn về cách mà những người cha thể hiện tình cảm với người con, để biết quý trọng đấng sinh thành và thêm chăm ngoan, hiếu thảo.

BUÔNG LO ÂU, BỎ PHIỀN MUỘN

          Cuộc sống luôn có nhiều điều khiến chúng ta phải lo âu. Và những nỗi lo đó có thể trở thành nỗi ám ảnh, day dứt nếu không được hành động hay suy nghĩ đúng mực, làm cho tinh thần mỗi người trở nên mệt mỏi, sa sút, dẫn đến mất ngủ hay thậm chí là trầm cảm. Vậy làm thế nào để vượt qua những âu lo, quyển sách “Buông lo âu, bỏ phiền muộn” sẽ trả lời giúp bạn.

          “Buông lo âu, bỏ phiền muộn” cung cấp chính xác những gì bạn cần. Đó là những bí quyết giúp bạn thanh thản tâm trí, thư giãn cơ thể và cải thiện cuộc sống. Sách bao gồm nhiều nội dung khác nhau như giáo dục về tâm lý, hướng dẫn cách xử trí khi có những biểu hiện của lo âu, tập thư giãn, tập hít thở sâu, tập giao tiếp quyết đoán….

          Bằng cách làm theo các hướng dẫn điều trị hành vi nhận thức trong sách, bạn sẽ thấy mình giảm được những căng thẳng và lo âu không đáng có, cải thiện được các mối quan hệ xã hội và quan trọng nhất là tìm lại được bản thân.

          “Buông lo âu, bỏ phiền muộn” đang được phục vụ tại Thư viện tỉnh Hậu Giang. Mời các bạn cùng tìm đọc.

HÃY LÀ NHÀ LÃNH ĐẠO ĐÍCH THỰC

ĐỪNG HÀNH XỬ NHƯ NGƯỜI CHỦ

          Thư viện tỉnh Hậu Giang xin giới thiệu đến bạn đọc một quyển sách ý nghĩa trong lĩnh vực kinh doanh có tựa đề “Hãy là nhà lãnh đạo đích thực, đừng hành xử như người chủ” của tác giả TS. Ritch K. Eich.

          Với kinh nghiệm hơn 40 năm nghiên cứu triết lý và cơ sở của năng lực lãnh đạo, thông qua quyển sách, tác giả cung cấp cho người đọc kiến thức thực tiễn, dễ đọc, dễ hiểu giúp bạn tạo dựng hình ảnh, năng lực nhà lãnh đạo đích thực tại nơi làm việc và trong cuộc sống.

          Với độ dày 214 trang, nội dung sách được chia làm 8 chương gồm: Năng lực lãnh đạo, Hãy là nhà lãnh đạo đích thực, Thuật giao tiếp đích thực, Những phẩm chất độc đáo, Cách tiếp cận đích thực: lấy nhân viên làm trọng tâm, Rút lui đúng lúc, Tính cách cá nhân và sự chính trực: Con đường chẳng mấy ai đi và chương Khởi hành.

          Bằng những câu chuyện đời thực và lời khuyên từ nhiều tấm gương lãnh đạo, quyển sách này sẽ chứng minh cho bạn đọc hiểu được thế nào là một nhà lãnh đạo đích thực. “Hãy là nhà lãnh đạo đích thực, đừng hành xử như người chủ” sẽ là một phương thức hữu hiệu giúp bạn đọc đang tìm hiểu về nghệ thuật lãnh đạo biết cách truyền cảm hứng, đào tạo và cố vấn trong mục tiêu nghề nghiệp của cá nhân cũng như của tổ chức.

MẸ KHÔNG PHẢI NGƯỜI GIÚP VIỆC

          “Mẹ không phải người giúp việc” thuộc bộ sách Những câu chuyện truyền cảm hứng do Yunan biên soạn đang được phục vụ bạn đọc tại Thư viện tỉnh Hậu Giang.

          Quyển sách là tập hợp những câu chuyện về tinh thần học tập miệt mài của các nhân vật, để sau mỗi câu chuyện nhỏ, tác giả đều có những lời nhắn gửi yêu thương, những bài học đúc kết cho người đọc.

          Với giọng văn nhẹ nhàng, gần gũi, những câu chuyện trong sách như một bữa khai vị ngọt ngào dành cho bạn đọc trên con đường định hướng và tìm kiếm cho mình những mục tiêu phát triển toàn diện. Qua câu chuyện “Amy không kiếm được tiền” ta học được cách “Hãy hành động” để nỗ lực đạt được thành công, với câu chuyện “Mang diều hâu lên vách đá”, ta học được cách “Đương đầu với thử thách trên đường đời” hay với những chuyện “Bắt tay vào làm ngay”, “Vị quan công bằng” ta học được “Tìm kiếm tri thức từ những điều nhỏ nhất”.

          Và còn nhiều, nhiều hơn nữa những câu chuyện nhỏ gần gũi, thú vị cùng những bài học triết lý trong quyển “Mẹ không phải người giúp việc” vẫn chờ bạn khám phá tại Thư viện tỉnh Hậu Giang. Mời các bạn cùng tìm đọc./.

THÚY VI            


Đang online: 1
Hôm nay: 2840
Đã truy cập: 710217
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.