Đấu giá bằng bỏ phiếu gián tiếp đối với mặt bằng siêu thị mini tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Ngã Bảy

Ngày 07-06-2022 - Lượt xem: 23

Thực hiện Hợp đồng dịch vụ đấu giá tài sản đã ký kết giữa Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Hậu Giang và Bệnh viện Đa khoa thành phố Ngã Bảy, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Hậu Giang đã tổ chức đấu giá thành công tài sản cho thuê mặt bằng dịch vụ siêu thị mini bằng hình thức đấu giá bỏ phiếu gián tiếp. Tài sản có giá khởi điểm là 480.000.000 đồng/5 năm.

Quang cảnh buổi công bố giá bằng hình thức bỏ phiếu gián tiếp

Để đảm bảo thực đúng theo quy định pháp luật về đấu giá tài sản, đối với tài sản nói trên, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Hậu Giang đã thực hiện đầy đủ việc triển khai, niêm yết, thông báo công khai đúng theo quy định, cụ thể:

Thực hiện niêm yết thông tin đấu giá từ ngày 17/5/2022 đến hết ngày 03/6/2022, tại: Trụ sở Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Hậu Giang; Hội trường Bệnh viện Đa khoa thành phố Ngã Bảy (nơi tổ chức cuộc đấu giá); Ủy ban nhân dân phường Lái Hiếu (nơi có bất động sản).

Bên cạnh, còn thực hiện đăng thông báo công khai việc đấu giá tài sản trên các nền tảng: Cổng thông tin điện tử quốc gia về đấu giá tài sản của Bộ Tư pháp; Trang thông tin điện tử về tài sản công của Bộ Tài chính; Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang; Trang Thông tin điện tử Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Hậu Giang; Báo Hậu Giang (02 kỳ: Ngày 17/5/2022 và ngày 20/5/2022).

Kết thúc thời hạn đăng ký mua hồ sơ và nộp tiền đặt trước, có 02 cá nhân đủ điều kiện tham gia đấu giá tài sản. Tại buổi công bố giá trả vào sáng ngày 06/6/2022 tại Hội trường Bệnh viện Đa khoa thành phố Ngã Bảy, đã xác định được 01 cá nhân trúng đấu giá mặt bằng dịch vụ siêu thị mini với giá trúng là 601.200.000 đồng, chênh lệch 121.200.000 đồng giữa giá trúng so với giá khởi điểm.

Kết quả đấu giá có giá trị chênh lệch cao là do Trung tâm đã thực hiện tốt việc bảo mật thông tin và áp dụng hình thức đấu giá bằng bỏ phiếu gián tiếp, xuyên suốt quy trình đấu giá đều được Trung tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời và đúng quy định pháp luật./.

NGỌC DIỆP