Đại hội điểm Chi hội Nông dân ấp Thạnh Đông nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 20-09-2022 - Lượt xem: 76

Ngày 19/9/2022, Chi hội Nông dân ấp Thạnh Đông, xã Hỏa Lựu tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ 2022-2027, đây là đơn vị được chọn làm điểm cấp thành phố. Đến dự, có bà Huỳnh Thị Ngọc Hường – Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Hậu Giang, ông Lê Văn Vũ – Phó Chủ tịch Hội nông dân thành phố và Chủ tịch Hội nông dân các phường, xã, lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Hỏa Lựu và 50 biểu chính thức dự đại hội.

Ban chấp hành Chi hội nông dân ấp Thạnh Đông ra mắt trước Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Chi Hội Nông dân ấp Thạnh Đông thực hiện đạt và vượt 12 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Kết nạp được 20 hội viên mới, nâng tổng số có 190 hội viên. Bên cạnh đó, Chi hội còn thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện tự nhiên để mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đến nay, ấp có 28 mô hình hiệu quả cho thu nhập cao. Qua bình xét có 86 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Chi hội tích cực hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế như: phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội hỗ trợ cho 96 hộ vay vốn, với số tiền trên 2,9 tỷ đồng. Phối hợp ngành chức năng tập huấn kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi cho hội viên, hỗ trợ cho 75 hội viên tham gia lớp đào tạo nghề. Qua đó, đã giúp cho 5 hộ thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, Chi hội thành lập 1 tổ dặm vá đường, 1 tổ thu gom bao bì vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật, thực hiện sửa chữa, dặm vá hơn 2,4km lộ giao thông, thu gom gần 200 kg chai lọ thuốc bảo vệ thực vật, góp phần cùng với xã trong xây dựng nông thôn mới.

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp của đại biểu, Đại hội cũng đã ghi nhận và điều chỉnh một số chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ 2022 - 2027 cho phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế ở địa phương.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi Hội Nông dân ấp Thạnh Đông, nhiệm kỳ 2022 – 2027 với 7 thành viên. Ông Danh Thêm đắc cử Chi hội Trưởng Hội nông dân ấp Thạnh Đông.

Hội Nông dân thành phố Vị Thanh tiếp tục chỉ đạo Hội Nông dân các phường, xã tổ chức Đại hội Chi Hội Nông dân nhiệm kỳ 2022-2027 đến ngày 21/10/2022 thì hoàn thành.

Tin, ảnh: Hồng Cầu