Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Vị Thủy lần V, nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp

Ngày 15-12-2021 - Lượt xem: 55

Sáng ngày 9/12/2021 tại Hội trường lớn Huyện ủy Vị Thủy, Hội Chữ thập đỏ huyện Vị Thủy tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Chí Nghề, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang; ông Nguyễn Thanh Thuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Đoàn Minh Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQVN huyện; các ông, bà là đại biểu khách mời cùng 100 đại biểu chính thức, đại diện cho 3.568 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ Thập đỏ và đại diện các tôn giáo, tiêu biểu trong huyện.

hinhctd

Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026

Với Chủ đề: “Đoàn kết, dân chủ, vì sự nghiệp nhân đạo”. Đại hội đã tổng kết, đánh giá một cách toàn diện, khách quan kết quả thực hiện nhiệm vụ nghị quyết nhiệm kỳ 2016-2021, đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, chỉ tiêu nghị quyết và các phong trào đề ra, nổi bật một số kết quả như: Trong nhiệm kỳ đã phát triển 112 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện là 3.568 hội viên; đã cũng cố và phát triển 11 câu lạc bộ “ Những người tình nguyện làm công tác nhân đạo”, 13 câu lạc bộ “Tuyên truyền và vận động hiến máu tình nguyện”, 02 câu lạc bộ “Dự bị hiến máu tình nguyện”, 10 câu lạc bộ “Gia đình hiến máu tình nguyện”, 11 đội phòng ngừa và ứng phó thảm họa, 02 điểm sơ cấp cứu tai nạn, 10 câu lạc bộ “Dặm vá, sữa chửa cầu, đường, nhà tình thương”, 01 tổ cơm, cháo, nước sôi miễn phí, 04 tổ thuốc nam, 02 đội trợ táng, mai táng, 03 địa chỉ trại hòm nhân đạo; phong trào tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, trong nhiệm kỳ đã vận động được 54.120 phần quà (đạt 108,24% so với nghị quyết đề ra) giá trị trên 11,1 tỷ đồng; thực hiện cuộc vận động mỗi tổ chức, mỗi các nhân gắn với  một địa chỉ nhân đạo, trong nhiệm kỳ đã có 950 địa chỉ nhân đạo được trợ giúp với giá trị trên 1,3 tỷ đồng; trong nhiệm kỳ đã tổ chức 06 Chương trình “Cảm thông và chia sẻ” với tổng giá trị hỗ trợ 614 triệu đồng, 03 Chương trình “Khát vọng sống” với tổng giá trị hỗ trợ 363 triệu đồng, ngoài ra Hội Chữ thập đỏ còn giới thiệu Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện Chương trình “Trái tim Nhân ái” hỗ trợ một cảnh đời với số tiền 98.850.000 đồng, Chương trình “Thần tài gõ cữa” hỗ trợ 01 cảnh đời với số tiền 42.000.000 đồng; trong nhiệm kỳ đã tiếp nhận 7.613 đơn vị máu, đạt 104,29% chỉ tiêu Nghị quyết…..

Đồng thời trong nhiệm kỳ 2021 – 2026, đại hội đã đề ra mục tiêu tổng quát “ tiếp tục xây dựng Hội Chữ thập đỏ vững mạnh, phát huy đoàn kết, dân chủ, tăng cường truyền thông, vận động mọi nguồn lực xã hội, nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong tình hình mới. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương, thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội, góp phần xây dựng tiêu chí nông thôn mới, văn minh đô thị”; 02 mục tiêu cụ thể; 07 chỉ tiêu; tiếp tục triển khai hiệu quả 04 ưu tiên chiến lược; 05 giải pháp cơ bản.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ và trí tuệ, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 27 vị; Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 17 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết. Ông Đỗ Văn Điều tái đắc cử Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện khóa V nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Nguyễn Thanh Thuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đươc suy tôn làm Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Nguyễn Thanh Thuấn, đánh giá cao những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Thông qua Đại hội thay mặt Huyện ủy, HĐND-UBND, UB MTTQVN huyện gửi lời cảm ơn đến Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã quan tâm hỗ trợ giúp đỡ Hội Chữ thập đỏ huyện, các mạnh thường quân, các đoàn viên, hội viên Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện đã có những đóng góp to lớn trong công tác hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đề ra. Bên cạnh đó trong thời gian tới yêu cầu Ban Thường vụ, Ban Chấp hành hội Chữ thập đỏ huyện lưu ý những hạn chế, khuyết điểm trong nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng, kế hoạch khắc phục trong nhiệm kỳ tới, đoàn kết, một lòng, tập trung năng lực, trí tuệ vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu nghị quyết đề ra; tiếp tục cũng cố và phát triển vững mạnh hội, đặc biệt là đội ngũ đoàn viên, hội viên; đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động của các phong trào hội….Tin tưởng rằng với tinh thần đoàn kết, kế thừa và phát huy những thành quả đạt được, Hội Chữ thập đỏ sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu nghị đề ra trong nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND-UBND, UB MTTQVN trao tặng 05 căn nhà cho đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá 200.000.000 đồng; UBND huyện trao tặng giấy khen cho 04 và 08 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác Hội Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016-2021.

Xuân Phương