Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Hậu Giang tiếp xúc cử tri thành phố Vị Thanh.

Ngày 24-06-2022 - Lượt xem: 1

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV,  chiều ngày 20/6/2022, 6/6 đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Hậu Giang gồm có ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; bà Thái Thu Xương, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; cùng các đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Hậu Giang có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri tại thành phố Vị Thanh.

Cùng dự có ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Vị Thanh.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Hậu Giang, báo cáo với cử tri về kết quả chương trình Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV và một số hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp này. Cũng tại buổi tiếp xúc bà con cử tri thành phố có 9 lượt ý kiến: đề nghị quan tâm sửa chữa tuyến đường ô tô về trung tâm xã Hỏa Lựu; Có chính sách đầu tư trạm bơm với quy mô lớn để phục vụ sản xuất; Sửa chữa nâng cấp một số tuyến đường phục vụ sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch; Đề xuất tăng mức hỗ trợ đối với cán bộ bán chuyên trách tại ấp, khu vực bởi chế độ hiện còn thấp. Ngoài ra, cử tri cũng đề nghị làm rõ việc thiếu thuốc trong khám chữa bệnh ở các cơ sở y tế, nhất là khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế ...

Qua các ý kiến trên, Đại diện UBND tỉnh và thành phố đã giải trình làm rõ những vấn đề cử tri kiến nghị liên quan đến thẩm quyền giải quyết, những vấn đề vượt thẩm quyền ông Trần Thanh Mẫn Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội trực tiếp trả lời thỏa đáng những kiến nghị của bà con cử tri và ghi nhận những vấn đề thuộc thẩm quyền của Chính phủ để gửi lên Chính phủ xem xét giải quyết.

Ngoài ra ông Trần Thanh Mẫn cũng có ý kiến chỉ đạo địa phương: “Thời gian tới, lãnh đạo địa phương cần quan tâm triển khai kịp thời các nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ, các giải pháp đẩy mạnh phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch cũng như đẩy mạnh phát triển giáo dục, tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ sinh kế cho Nhân dân. Bên cạnh đó, quan tâm nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh và thành phố; tận dụng cơ hội khi các tuyến đường cao tốc đi qua để thu hút, kêu gọi đầu tư, xây dựng mở rộng các khu công nghiệp; phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác giải phóng mặt bằng các dự án sắp triển khai, góp phần vực dậy tình hình phát triển kinh tế ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung và tỉnh Hậu Giang nói riêng "./.

Nguyễn Trường Thịnh - Phòng Tài chính - Kế hoạch thành phố Vị Thanh

Hôm nay: 2052