xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Xuất khẩu lao động tỉnh Hậu Giang – Một chặng đường!

Ngày 09-05-2022 - Lượt xem: 91

Hậu Giang hiện tại không chỉ đươc biết đến là một tỉnh thuần nông nghiệp mà giờ đây thu hút được rất nhiều nhà đầu tư vào các khu công nghiệp và đặc biệt cung cấp rất nhiều nguồn nhân lực chất lượng cho các thị trường nước ngoài như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc,… Với những chính sách và biện pháp kịp thời, không chỉ linh hoạt mà còn sâu sát với những khó khăn thực tế của từng địa phương và bà con như chủ động phối hợp với các đoàn thể lồng ghép các chương trình tư vấn tuyên truyền những lợi ích của xuất khẩu lao động, thường xuyên mở các buổi tập huấn nghiệp vụ cho các cộng tác viên, nhân viên hay các sàn giao dịch việc làm, phát tờ rơi,… tạo điều kiện cho lao động và các doanh nghiệp được gặp gỡ và trao đổi cơ hội việc làm. Phối hợp với Đài phát thanh, truyền hình phổ biến thông tin và kiến thức xuất khẩu lao động rộng rãi cho người dân, kết hợp chặt chẽ với Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh hỗ trợ vay vốn đi xuất khẩu lao động giảm thiểu gánh nặng tài chính cho người dân trong tỉnh.

z3392661826302_bdbfa56c5a8ab11057a8703c684aa09f.jpg

Hình ảnh tổ chức tư vấn sàn giao dịch việc làm

Với những nổ lực không ngừng nghỉ thì đến nay đã đưa được 32 thực tập sinh tỉnh Hậu Giang đến với đất nước mặt trời mọc. Dự kiến trong tháng 5-6/2022 sẽ có thêm 16 học viên tiếp tục xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc. Trong không khí rộn ràng xuất cảnh của các bạn thực tập sinh tỉnh Hậu Giang. Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang tiếp tục nhận được 47 lao động đăng ký đi làm việc tại Nhật Bản trong tháng 4/2022.

Trong thời gian tới, Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang thực hiện tốt hơn nữa, hiệu quả hơn nữa công tác xuất khẩu lao động tiến tới mục tiêu cải thiện thu nhập, nâng cao tay nghề, tác phong làm việc chuyên nghiệp, giúp các bạn trẻ phát triển bản thân cũng như thay đổi được tư duy làm giàu bằng con đường mới góp phần xóa nghèo bền vững và phát triển kinh tế tỉnh nhà./.


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 5
Hôm nay: 874
Đã truy cập: 583106
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.