xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Xu hướng phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, ngành du lịch Hậu Giang chuẩn bị chuyển đổi số

Ngày 10-05-2022 - Lượt xem: 10

ảnh minh hoạ

Xác định chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, mang tính chiến lược đối với ngành du lịch trong giai đoạn hiện nay, ngành du lịch Hậu Giang đã tiến hành triển khai thực hiện các Chương trình, Kế hoạch và Nghị quyết của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh nhằm thúc đẩy xây dựng và phát triển các ứng dụng du lịch thông minh trên nền tảng của CNTT để phục vụ nhu cầu khách du lịch.

Trong đó, Ngành đã phối hợp với các đơn vị có liên quan lựa chọn các sản phẩm mang tính đặt trưng để chuyển đổi số, nhằm cung cấp thông tin dịch vụ du lịch thông qua môi trường Internet, truyền thông và trải nghiệm các tiện ích thông minh đối với du khách. Hiện nay, ngành du lich Hậu Giang đã xây dựng và hoàn thiện trang thông tin điện tử giới thiệu về các địa điểm, các khu du lịch, vui chơi, giải trí của tỉnh tại địa chỉ: http://haugiangtourism.vn. Đồng thời, cập nhật và hoàn thiện các trường thông tin vào bản đồ du lịch Hậu Giang, được tích hợp trên app.haugiang.gov.vn. Khi du khách có nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng tại du khách chỉ cần click vào trang web là có thể nắm bắt được tổng quan về điểm đến, khu vui chơi, mua sắm, dịch vụ, khách sạn, nhà hàng, tin tức, sự kiện về du lịch... tại địa điểm đó.

Dự kiến từ nay đến năm 2023 ngành phối hợp cùng với các đơn vị triển khai đề án “Xây dựng và phát triển nền tảng công nghệ số du lịch tỉnh Hậu Giang”, với các mục tiêu như: Xây dựng cơ sở dữ liệu về du lịch bao gồm các dữ liệu cần thiết phục vụ các nghiệp vụ liên quan tới các hoạt động khuyến khích, thu hút du khách tham quan, vui chơi giải trí tại các điểm du lịch, phát triển, quản lý ngành du lịch, các chương trình, chiến dịch, quảng bá, xúc tiến du lịch. Ứng dụng AI vào phát triển trợ lý du lịch thông minh, thuyết minh tự động thông qua quét mã QR; được cập nhật kết nối, tương tác với khách tham quan mọi lúc, mọi nơi./.

BBT


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 5
Hôm nay: 1192
Đã truy cập: 572664
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.