xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Xây dựng đời sống văn hóa trong công chức, viên chức, người lao động

Ngày 13-10-2021 - Lượt xem: 340

Ngày 12/10, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 điểm cầu cả nước đánh giá công tác phối hợp về xây dựng đời sống văn hóa trong công nhân, viên chức, người lao động giai đoạn 2016-2021 và ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2021-2026. Các đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đồng chủ trì Hội nghị. 

Dự tại điểm cầu Hậu Giang có các đồng chí: Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu tỉnh Hậu Giang

Trong 05 năm qua, phong trào xây dựng đời sống văn hóa trong công nhân, viên chức, người lao động đã được các cấp Công đoàn phối hợp chặt chẽ với ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện, trở thành phong trào sâu rộng, thực sự đi vào đời sống. Đáng chú ý là các đơn vị đã tổ chức hơn 3.600 cuộc nói chuyện chuyên đề “Xây dựng đời sống văn hóa”, 43 lớp tập huấn cho 3.550 cán bộ công đoàn từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở và nhiều hoạt động thiết thực như: “Tháng Công nhân”, “Tết sum vầy” … Đặc biệt, các phong trào thể dục thể thao đã thu hút được hàng vạn công nhân, viên chức và người lao động tích cực tham gia tập luyện. Trong đó, lần đầu tiên, Tổng Liên đoàn Lao động tổ chức cuộc thi “Sáng tạo video clip bài tập thể dục giữa giờ” với hơn 2.400 tác phẩm dự thi, thu hút được 08 triệu lượt người theo dõi.

Về xây dựng hệ thống các thiết chế công đoàn, tính đến hết năm 2020, cả nước có 66 thiết chế văn hoá cấp tỉnh; 700 quận, huyện có trung tâm văn hoá - thể thao hoặc nhà văn hoá, đạt tỷ lệ khoảng 96,5%; 7.945 xã, phường, thị trấn có trung tâm văn hoá - thể thao, đạt tỷ lệ 74,5%; 78.273 ấp có nhà văn hoá. Tính đến hết năm 2020, có 2.157/8.313 (đạt 26%) doanh nghiệp được nhận danh hiệu “doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung tham luận làm rõ hơn về chủ trương xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh và tình hình quan hệ lao động do tác động của dịch Covid-19; định hướng của ngành văn hóa liên quan đến công chức, viên chức, người lao động.


Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch 
ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2021-2026

Tại đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục ký kết Chương trình phối hợp về xây dựng đời sống văn hóa, nâng cao hiệu quả hoạt động thể dục, thể thao của công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp giai đoạn 2021-2026 với 6 nội dung. Trong đó chú trọng thông tin, tuyên truyền về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chương trình, kế hoạch hoạt động của ngành Văn hóa, thể thao và Du lịch và tổ chức Công đoàn về xây dựng đời sống văn hóa, nâng cao hiệu quả hoạt động thể dục, thể thao, tích cực học tập nâng cao trình độ chính trị, hiểu biểu pháp luật, chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề, kỹ năng sống, tác phong lao động công nghiệp trong công chức, viên chức, người lao động; nhân rộng các mô hình điểm về văn hóa, thể thao và gia đình, tạo điều kiện về thời gian, kinh phí, địa điểm để công chức, viên chức, người lao động được tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch.  

An Nhiên


Đang online: 2
Hôm nay: 9
Đã truy cập: 1666498
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.