xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Xã Tân Tiến ra mắt mô hình “Tổ tự quản phòng, chống xâm nhập mặn”

Ngày 13-05-2022 - Lượt xem: 179

Ngày 13/5/2022, xã Tân Tiến TPVT tổ chức lễ ra mắt mô hình “ Tổ tự quản phòng, chống xâm nhập mặn”  liên ấp Tư Sáng và Thạnh Quới 1. Tổ có 9 thành viên, trong đó mỗi ấp có 6 thành viên, 3 thành viên còn lại là cán bộ chuyên môn, kỹ thuật của xã.

Thành viên “ Tổ tự quản phòng, chống xâm nhập mặn”

Ấp Tư Sáng và ấp Thạnh Quới 1, là 2 địa phương bị ảnh hưởng hạn, mặn nhiều nhất của xã Tân Tiến với diện tích đất tự nhiên của 2 ấp hơn 670 ha, dân số 549 hộ với 1866 nhân khẩu, chủ yếu bà con sinh sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp với các cây trồng chủ lực như lúa, khóm, cây ăn trái và rau màu. Trên địa bàn 2 ấp có tuyến đê bao ngăn mặn với chiều dài 5km, với 6 cống hở và 7 cống ngầm ngăn mặn. Việc thành lập mô hình “ Tổ tự quản phòng, chống xâm nhập mặn” góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống xâm nhập mặn tại địa phương bảo vệ diện tích đất sản xuất của bà con.

Nhiệm vụ của tổ là thường xuyên tuyên truyền vận động người dân nâng cao ý thức và thực hiện các biện pháp phòng chống, ứng phó xâm nhập mặn, chủ động dự trữ nước mưa, nước ngọt phục vụ sản xuất, chăn nuôi và sinh hoạt trong mùa hạn mặn, phối hợp với các cơ quan chức năng cập nhật tình hình hạn mặn để thông báo cho người dân, thường xuyên kiểm tra hệ thống đê bao, cống bọng, trạm bơm … để kịp thời nâng cấp, sửa chữa đảm bảo tốt công tác phòng chống hạn, mặn bảo vệ diện tích đất sản xuất tại địa phương.

Tin - Ảnh: Hoàng Chương


Đang online: 1
Hôm nay: 289
Đã truy cập: 1651158
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.