Xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh đạt “xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” năm 2021

Ngày 28-04-2021 - Lượt xem: 64

Sáng ngày 28 tháng 4 năm 2021, Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh long trọng tổ chức kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021) và công bố xã Hỏa Tiến đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao. Dự lễ có ông Lê Tiến Châu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang; ông Nguyễn Hữu Tình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vị Thanh.

Từ khi được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (năm 2017), Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hỏa Tiến nổ lực duy trì, nâng chất các tiêu chí để xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Đến nay, xã có những thay đổi rõ rệt, có nhiều điểm nổi bật, có nhiều mô hình làm ăn đạt hiệu quả như nuôi lươn, đan lát lục bình, khóm và đặc biệt xã có 04 sản phẩm OCOP từ khóm, các hợp tác xã trên địa bàn hoạt động hiệu quả. Thu nhập bình quân đầu người/năm đạt 60,475 triệu/người, tăng 22,8 triệu đồng so với năm 2017; tỷ lệ hộ nghèo còn 1,04%, giảm 2,9% so với năm 2017. Xã có mô hình sản xuất khóm theo tiêu chuẩn VietGAP với diện tích 50ha, mô hình sản xuất khóm theo tiêu chuẩn GlobalGAP với diện tích 20 ha. 100% hộ dân sử dụng nước sạch theo quy chuẩn.

Đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao bằng công nhận xã Hỏa Tiến đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao

Xã Hỏa Tiến đạt 16/16 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Đây là xã đầu tiên của thành phố Vị Thanh được công nhận xã nông thôn mới nâng cao. Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 15 cá nhân; Ủy ban nhân dân thành phố tặng Giấy khen cho 02 tập thể, 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng xã nông thôn mới nâng cao./.

Thanh Tú