xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Xã Hỏa Tiến: Ra mắt mô hình câu lạc bộ chế biến sản phẩm Ocop

Ngày 18-04-2022 - Lượt xem: 161

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hỏa Tiến vừa ra mắt mô hình “Câu lạc bộ chế biến sản phẩm Ocop” ở ấp Thạnh Thắng. Mô hình nhằm phát huy sự đoàn kết, sáng tạo của người dân trong sản xuất, chế biến các sản phẩm từ khóm và những nguyên liệu sẳn có ở địa phương.

Ông Lê Văn Vũ – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Hỏa Tiến(bìa phải)

trao quyết định thành lập câu lạc bộ chế biến sản phẩm Ocop.

          Câu lạc bộ chế biến sản phẩm Ocop ở ấp Thạnh Thắng bước đầu có 08 thành viên, do ông Võ Văn Sang làm chủ nhiệm. Hiện câu lạc bộ có 04 mặt hàng được công nhận sản phẩm Ocop đạt tiêu chuẩn 3 sao gồm: Rượu khóm Trường Thọ, mức khóm, nước màu khóm và dưa chua củ hủ khóm. Mục tiêu của câu lạc bộ là liên kết quảng bá, mở rộng thị trường tiêu thụ để tăng số lượng và từng bước nâng chất lượng các sản phẩm Ocop đạt tiêu chuẩn 4 sao. Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu, chế biến thêm nhiều sản phẩm Ocop khác như kẹo khóm, dưa củ hủ khóm, dưa ngó lục bình, mắm cá sặc và một số sản phẩm khác.

Câu lạc bộ  tập hợp các hộ gia đình biết cách chế biến những món ăn ngon để xây dựng ngày càng nhiều thêm các sản phẩm Ocop, góp phần nâng cao đời sống người dân bằng việc gắn sản suất nông nghiệp với du lịch và thương mại dịch vụ theo định hướng của thành phố Vị Thanh./.

Tin, ảnh: Nhật Cường