Vị Tân: Quyết tâm xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao

Ngày 15-06-2022 - Lượt xem: 33

Ngày 14/06/2022, ông Nguyễn Hữu Tình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, bà Trần Hoa Phượng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Vị Thanh cùng lãnh đạo các cơ quan tham mưu Thành ủy, các ban, ngành đoàn thể - chính trị xã hội thành phố có buổi làm việc định kỳ với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Vị Tân về: Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm 2022.

Ông Nguyễn Hữu Tình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chỉ đạo Đảng bộ xã Vị Tân rà soát và tập trung triển khai những giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu

Trong 15 chỉ tiêu Nghị quyết năm 2022, đến nay Đảng bộ xã Vị Tân đã thực hiện hoàn thành 03 chỉ tiêu gồm: Tuyển quân; tỷ lệ hộ có đoàn viên; Công tác kiểm tra, giám sát. Có 04 chỉ tiêu đạt từ 62% - gần 99% là: Thu ngân sách; Số lao động việc làm mới; Bảo hiểm y tế và Huy động học sinh mần non, phổ thông. Các chỉ tiêu Công nghiệp, khám chữa bệnh, giữ vững văn hóa nông thôn mới cũng đạt từ 36 đến trên 50% và 05 chỉ tiêu tính vào cuối năm. Đã hoàn thành phong trào thi đua về tuyển quân, 06 phong trào thi đua còn lại thực hiện đạt từ 74% - 90%.

Đại diện các ban, ngành, đoàn thể đã đóng góp nhiều ý kiến giúp cho Đảng bộ xã Vị Tân bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ thời gian tới, đặc biệt là việc khắc phục những hạn chế để thực hiện hoàn thành, vượt các chỉ tiêu còn lại của Nghị quyết vào cuối năm.

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Tình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chỉ đạo Đảng bộ xã Vị Tân rà soát và tập trung triển khai những giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu mà các ngành góp ý. Chú ý xây dựng và nhân rộng các mô hình kinh tế, nâng cao đời sống người dân, Triển khai thực hiện 04 trụ cột về phát triển công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch, trọng tâm là phát triển nông nghiệp gắn với du lịch. Đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đảm bảo quốc phòng an ninh, nhất là công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Bí thư Thành ủy chỉ đạo Đảng bộ xã quan tâm đặc biệt đến công tác nâng chất xã nông thôn mới và xây dựng thành công 19/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao để được công nhận vào cuối năm. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, nâng cao hiệu quả hoạt động các đoàn thể gắn với phòng trào “ Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Nhật Cường