Truyền thông triển khai mô hình phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt hộ gia đình

Ngày 01-07-2022 - Lượt xem: 34

Hưởng ứng chiến dịch Thanh Niên tình nguyện Hè năm 2022 và Hưởng ứng tháng hành động vì Môi trường năm 2022, Sáng ngày 29/6/2022 Đoàn Thanh Niên phường Ngã Bảy đã phối hợp cùng phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Ngã Bảy, tổ chức buổi truyền thông, triển khai mô hình phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt hộ gia đình tại khu vực 6 phường Ngã Bảy. Đến dự buổi ra mắt mô hình có Ông Dương Hải Triều - phó trưởng phòng Tài Nguyên và Môi Trường thành phố; ông Ngô Văn Đằng - Phó Chủ tịch UBND phường Ngã Bảy.

Bà Nguyễn Thị Kim Linh - Chuyên viên phòng Tài nguyên và môi trường hướng dẫn cách phân loại rác đúng quy định

Mô hình Hưởng ứng chiến dịch Thanh Niên tình nguyện Hè năm 2022 và Hưởng ứng tháng hành động vì Môi trường năm 2022

Buổi ra mắt mô hình có 50 hộ dân đại diện cho 150 hộ dân tham gia mô hình cùng các bạn đoàn viên, thanh niên đã được đại diện phòng Tài nguyên và môi trường thành phố hướng dẫn cách phân loại rác đúng quy định. Đa phần bà con đều đồng tình với cách thực hiện quy trình tập kết và thu gom rác tại khu vực 6, phường Ngã Bảy. Bên cạnh đó, phòng cũng gửi đến bà con sổ tay tuyên truyền về phân loại chất thải sinh hoạt tại nguồn và biến đổi khí hậu. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, giúp người dân từng bước hình thành thói quen phân loại rác thải tại nguồn. Đồng thời, hướng dẫn người dân cách thức phân loại, lưu giữ và xử lý chất thải đúng quy định, góp phần hoàn thành đề án Hậu Giang xanh trên địa bàn tỉnh. Dịp này ban tổ chức đã trao tặng 300 sọt đựng rác cho 150 hộ dân là thành viên tham gia mô hình trên.

Yến Linh