xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang tham gia lớp tập huấn trực tuyến kiến thức mới về Bảo hiểm thất nghiệp

Ngày 01-04-2022 - Lượt xem: 17

Nhằm tạo điều kiện nâng cao năng lực, kinh nghiệm trong công tác tiếp nhận và giải quyết hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp cho đội ngũ viên chức và người lao động ở các Trung tâm dịch vụ việc làm. Ngày 29/3/2022-30/3/2022 Trung tâm Quốc gia về Dịch vụ việc làm tổ chức lớp tập huấn trực tuyến nhằm nâng cao kiến thức mới về Bảo hiểm thất nghiệp. Tham gia lớp tập huấn có hơn 90 học viên là viên chức và người lao động thuộc các Trung tâm dịch vụ việc làm cả nước.

Một buổi tập huấn kiến thức mới về bảo hiểm thất nghiệp qua phần mềm Zoom Cloud Meetings

Tại lớp tập huấn học viên được giảng viên của Trung tâm Quốc gia trình bày những thông tin mới, chia sẻ những kinh nghiệm về quá trình giải quyết hồ sơ trong thời gian qua. Đồng thời, nêu ra những nội dung khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện tiếp nhận hồ sơ mà các Trung tâm dịch vụ việc làm hay gặp phải, từ đó đưa ra các phương án giải quyết. Bên cạnh đó, lớp tập huấn còn là nơi để học viên có cơ hội trao đổi, thảo luận về chuyên môn, nghiệp vụ, học hỏi kinh nghiệm từ những Trung tâm lớn trong vùng như Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Cần Thơ…

Kết thúc lớp tập huấn tất cả học viên đều thống nhất với những giải pháp, kinh nghiệm trong công tác tiếp nhận và giải quyết hồ sơ Bảo hiểm thất nghiệp đã được trao đổi trong các buổi thảo luận, từ đó làm cơ sở để các Trung tâm thực hiện đồng bộ thống nhất cả nước.

 Riêng Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang sẽ tận dụng các kiến thức đã học được từ lớp tập huấn để xây dựng thành bộ tài liệu giúp cho viên chức và người lao động của Trung tâm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ trong giải quyết hồ sơ đảm bảo đúng, đủ, kịp thời quyền lợi của người lao động khi đến Trung tâm làm thủ tục, chính sách bảo hiểm thất nghiệp./.

Trần Thanh Hoàng


Đang online: 7
Hôm nay: 986
Đã truy cập: 561861
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.