xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh Hậu Giang đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động Khuyến nông

Ngày 18-10-2021 - Lượt xem: 56

Trong thời gian qua, Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Hậu Giang đã tích cực đẩy mạnh chuyển đối số, ứng dụng các phần mềm online vào tổ chức các cuộc họp, tập huấn, hội thảo…trong công tác Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp.

Tập huấn kỹ thuật điều khiển máy bay không người lái

Hoạt động Khuyến nông gắn liền với những lớp tập huấn, hội thảo đầu bờ, mang tính chất cộng đồng, tiếp xúc với nhiều đối tượng sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, dịch Covid-19 đã đặt chúng ta vào những tình huống chưa từng có khiến những hoạt động mang tính truyền thống này của khuyến nông buộc phải tạm dừng.

Vì vậy, để tiếp tục thực hiện hiệu quả các hoạt động, Trung tâm KN & DVNN tỉnh Hậu Giang đã tích cực tìm các biện pháp mới để tiếp tục hoạt động hiệu quả. Trong đó, việc đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động như những cuộc họp, diễn đàn, đào tạo, tập huấn,… là một trong những biện pháp tất yếu trong thời điểm hiện nay.

Trong các buổi tập huấn, diễn đàn trực tuyến, Trung tâm khuyến nông và Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh cũng đã lồng ghép giới thiệu phần mềm Nông sản Hậu Giang và trang web http://khuyennonghaugiang.com.vn đến với các đại biểu tham dự.

Bên cạnh đó, Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp cũng đã thành lập tổ xây dựng và thiết kế Video nhằm tạo ra những video hướng dẫn về kỹ thuật nuôi, trồng các đối tượng cây con; giới thiệu các thông tin, chương trình; các gương điển hình nông dân sản xuất giỏi … từ đó phục vụ tốt hơn cho việc tập huấn, hướng dẫn và đào tạo theo hình thức online trực tuyến trong thời gian tới. Đồng thời cũng đã đăng tải các video trên kênh youtube của Khuyến nông Hậu Giang, tạo điều kiện để người sản xuất dễ dàng truy cập, theo dõi và ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào thực tế sản xuất.

Nguyễn Thị Thúy Kiều
Trung tâm Khuyến nông và DVNN tỉnh Hậu Giang


Đang online: 1
Hôm nay: 309
Đã truy cập: 1671735
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.