xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Triển khai Các quy định trong kinh doanh sản phẩm gỗ hoàn chỉnh

Ngày 28-06-2022 - Lượt xem: 25

Ngày 16 tháng 11 năm 2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư số 27/2018/TT-BNNPTNT quy định về quản lý, truy xuất nguồn gốc lâm sản, có quy định về đánh dấu mẫu vật trong kinh doanh sản phẩm gỗ hoàn chỉnh. Tuy nhiên trong quá trình triển khai thực hiện tại các địa phương vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc trong đó có tỉnh Hậu Giang. Từ đó, các địa phương có những phản ánh, đề xuất và kiến nghị đến Tổng cục Lâm nghiệp và đã được giải đáp, hướng dẫn triển khai thực hiện tốt những quy định của Thông tư. Trên cơ sở đó, Chi cục Kiểm lâm đã xây dựng Kế hoạch số 01/KH-CCKL ngày 07 tháng 01 năm 2022 về việc quản lý các cơ sở kinh doanh sản phẩm gỗ hoàn chỉnh trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

          Để các cơ sở kinh doanh sản phẩm gỗ hoàn chỉnh và cưa xẻ gia công gỗ trên địa bàn tỉnh Hậu Giang thực hiện đúng theo quy định Thông tư số 27, vừa qua, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng với UBND các xã, phường trên địa bàn thành phố Vị Thanh mời các cơ sở kinh doanh sản phẩm gỗ hoàn chỉnh và cưa xẻ gia công gỗ dự buổi triển khai các quy định trong hoạt động kinh doanh sản phẩm gỗ hoàn chỉnh và một số văn bản quy phạm pháp luật có liên quan tại UBND phường VII, với mong muốn tuyên truyền phổ biến pháp luật sâu rộng đến các cơ sở những quy định về: đánh dấu mẫu vật, ghi chép vào sổ theo dõi khi mua bán, cách lập bảng kê lâm sản trong vận chuyển, xuất lâm sản đối với sản phẩm gỗ hoàn chỉnh.

          Qua buổi triển khai các cơ sở kinh doanh sản phẩm gỗ hoàn chỉnh và cưa xẻ gia công gỗ đã nắm bắt được các nội dung của Chi cục Kiểm lâm triển khai và thống nhất chấp hành theo quy định tại Thông tư số 27. Trong thời gian tới Chi cục Kiểm lâm tiếp tục phối hợp với các địa phương để triển khai đối với các cơ sở còn lại trên địa bàn tỉnh, nhằm thống nhất công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực này, đảm bảo thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Võ Hồ Vịnh - Chi cục Kiểm lâm


Đang online: 9
Hôm nay: 1141
Đã truy cập: 697347
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.