xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Tọa đàm trực tuyến với Ðoàn Ðại sứ, Tổng lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài 

Ngày 19-10-2021 - Lượt xem: 177

Ngày 18/10, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng chủ trì buổi Tọa đàm trực tuyến giữa Đoàn Đại sứ, Tổng lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 với lãnh đạo các địa phương Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Đồng bằng sông Cửu Long. ​

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành dự tại điểm cầu Hậu Giang

Buổi tọa đàm nhằm giúp Đoàn Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 tìm hiểu và nắm bắt tình hình, nhu cầu hợp tác, hội nhập quốc tế của các địa phương trước khi lên đường nhận nhiệm vụ. Tham dự buổi tọa đàm có 28 Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài, đây là cơ hội để 19 địa phương khu vực phía Nam đề xuất, kiến nghị và thảo luận với các Đại sứ, Tổng Lãnh sự về giải pháp tăng cường hợp tác kinh tế đối ngoại, khắc phục hậu quả dịch bệnh và phục hồi kinh tế.

Tại buổi tọa đàm, đại diện lãnh đạo các địa phương vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và ÐBSCL đã thông tin về tình hình, tiềm năng của từng địa phương. Ðồng thời, trao đổi, đề xuất Bộ Ngoại giao, các vị Ðại sứ và Tổng Lãnh sự tiếp tục tăng cường hỗ trợ địa phương có thêm cơ hội quảng bá, kết nối với doanh nghiệp nước ngoài để mở rộng thị trường xuất khẩu đối với các sản phẩm hàng hóa đặc trưng; tạo điều kiện để các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài kết nối giao thương, thu hút đầu tư vào các lĩnh vực, như: công nghiệp - nông nghiệp cao, giáo dục - đào tạo, du lịch, phát triển nguồn nhân lực, biến đổi khí hậu, y tế,...

Các Đại sứ, Tổng Lãnh sự nhiệm kỳ 2021-2024 ghi nhận các ý kiến đề xuất của các địa phương và cho biết sẽ có kế hoạch hỗ trợ cụ thể đối với từng kiến nghị, quan tâm kết nối ngay khi gặp những đối tác, cơ hội phù hợp. Các Đại sứ, Tổng Lãnh sự khẳng định sẽ đồng hành, hỗ trợ các địa phương và doanh nghiệp khu vực phía Nam trong kết nối, giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thu hút đầu tư, đẩy mạnh hội nhập quốc tế phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong những năm tới và làm cầu nối hữu hiệu giữa các tỉnh, thành phố với các địa phương, đối tác nước ngoài.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng nhấn mạnh, thời gian qua, trong bối cảnh dịch COVID-19, công tác đối ngoại vẫn được triển khai tích cực, thống nhất từ Trung ương đến địa phương. Dấu ấn nổi bật trong công tác đối ngoại chính là các diễn đàn, hội thảo quốc tế lớn đã được tổ chức thành công với hình thức trực tuyến. Trong thời gian tới, Thứ trưởng đề nghị các vị Ðại sứ, Tổng Lãnh sự lưu ý các kiến nghị mà đại diện các địa phương đã nêu để có kế hoạch kết nối và song hành cụ thể; các địa phương cần chủ động, tích cực hơn nữa trong việc thúc đẩy và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế. Qua đó, góp phần mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương nói riêng và nâng cao vị thế của Việt Nam nói chung.

An Nhiên


Đang online: 2
Hôm nay: 480
Đã truy cập: 1651348
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.