Tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền cho đội ngũ cộng tác viên thực hiện công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2022 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang

Ngày 18-04-2022 - Lượt xem: 29

Ngày 12/4/2022 Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Hậu Giang tổ chức tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền cho hơn 80 cộng tác viên thuộc các Tổ vay vốn trong hệ thống Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Châu Thành A.

Hình ảnh tại buổi tập huấn

Tham dự tập huấn có Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội,  Lãnh đạo Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Hậu Giang, Lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Lãnh đạo Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Châu Thành A, Công ty phát triển việc làm Phía nam Hiteco và hơn 80 cán bộ trong Tổ vay vốn của hệ thống Phòng Giao dịch ngân hàng chính sách Xã hội huyện Châu Thành A. Khai mạc hội nghị Ông Hồng Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang đánh giá một số nét cơ bản về công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài trong thời gian qua và chỉ đạo một số nội dung trong buổi tập huấn có chất lượng và đạt hiệu quả cao.

Tại buổi tập huấn, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang triển khai các chính sách hỗ trợ về vay vốn, cung cấp các điều kiện, tiêu chuẩn, quy trình tuyển dụng lao động đi làm việc ở nước ngoài đến với cộng tác viên. Trung tâm sẵn sàng phân công cán bộ hỗ trợ địa phương để tư vấn trực tiếp cho người lao động nếu địa phương yêu cầu. Qua đó tạo mối liên kết chặt chẽ, có đầu mối phối hợp cụ thể, đảm bảo thông tin được cung cấp kịp thời. Sau cuộc tập huấn này, Trung tâm sẽ tổ chức phiên Giao dịch việc làm tại địa phương để tuyển chọn lao động đi làm việc ở nước ngoài. Trong thời gian tới, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hậu giang tiếp tục phối hợp với chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tổ chức các buổi tập huấn tiếp theo cho các đơn vị huyện khác trên địa bàn tỉnh Hậu Giang./.

Cao Thị Mỹ Kim