xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại thành phố Ngã Bảy

Ngày 30-07-2021 - Lượt xem: 80

Sáng ngày  29/7, Tổ công tác Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Tỉnh do bà Phạm Thị Phượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch CoVid-19 trên địa bàn thành phố Ngã Bảy. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Huỳnh Đức , Bí thư Thành ủy Ngã Bảy; ông Đỗ Hoàng Nam, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố cùng một số thành viên trong BCĐ thành phố.

Đoàn kiểm tra chốt trận trên Quốc lộ 1A

Đoàn kiểm tra chốt trận trên Quốc lộ 1A

Đoàn kiểm tra các công trình xây dựng

Đoàn kiểm tra các công trình xây dựng

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại các chốt kiểm dịch ngay tại các tuyến đường ra vào thành phố; kiểm tra khu cách ly tập trung; chợ Ngã Bảy và 2 công trình xây dựng. Qua kiểm tra, Đoàn đánh giá cao về sự chỉ đạo, điều hành của BCĐ thành phố mang lại hiệu quả trong phòng, chống dịch bệnh. Đến nay, thành phố cách ly tập trung 156 người, đã đủ thời gian cách ly 53 người. Thành phố còn khoảng 500 doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh cá thể liên quan các mặt hàng xây dựng và hàng hóa thiết yếu đang hoạt động, còn lại đã tạm ngừng hoạt động. Thành phố có 1 siêu thị, 2 cửa hàng bách hóa, 4 chợ đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân trên địa bàn. Thành phố cũng đã tạm dừng 4 bến phà đò hoạt động vận tải hành khách ngang sông trên rạch Cái Côn, 9 bến ngang sông Lái Hiếu, chỉ hoạt động với mục đích cấp cứu và các nhu cầu thiết yếu. Tạm ngừng 5 công trình riêng lẻ, cho hoạt động 3 công trình với cam kết 5K và 3 tại chổ. Đến nay UBND xã, phường tăng cường tuần tra, kiểm soát xử phạt 43 trường hợp chưa chấp hành quy định phòng chống dịch với tổng số tiền xử phạt là 59 triệu đồng.

 

Thay mặt đoàn kiểm tra, bà Phạm Thị Phường yêu cầu địa phương giữ vững thành tích là địa bàn sạch, chưa có ca nhiễm, đồng thời tổ chức chăm lo tốt cho những hoàn cảnh khó khăn do đại dịch. Địa phương cần quan tâm các chỉ tiêu Nghị quyết trong những tháng còn lại, không vì dịch bệnh mà không hoàn thành.


Đang online: 1
Hôm nay: 891
Đã truy cập: 163584
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.