xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Tỉnh giám sát kết quả hỗ trợ hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Ngày 13-06-2022 - Lượt xem: 20

Chiều ngày 08/6, Đoàn giám sát của Tỉnh về kết quả triển khai, thực hiện chính sách hỗ trợ hộ kinh doanh bị ảnh hưởng Covid-19 do bà Nguyễn Thị Thùy Linh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng với các thành viên trong Đoàn giám sát đã có buổi làm việc với thành phố Ngã Bảy. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Bùi Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng với Ủy ban MTTQVN thành phố, Ban Dân vận Thành ủy, phòng Lao động Thương binh và xã hội, phòng Tài chính và Kế hoạch, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, Chi cục Thuế khu vực III và UBND phường Lái Hiếu cùng dự.

 

 

Tại buổi làm việc, Phòng Lao động Thương binh và xã hội thành phố đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết 126/NQ-CP (sửa đổi bổ sung Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021) về chính sách hỗ trợ hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19 trên địa bàn thành phố Ngã Bảy cụ thể: tổng số được hỗ trợ là 402 hộ (05 đợt) với tổng số tiền 1.206.000.000đ. Tại buổi làm việc bà Nguyễn Thị Thùy Linh, Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao công tác tuyên truyền, phối hợp giữa các phòng, ban trong quá trình thực Nghị quyết. Đoàn giám sát cũng lưu ý thêm, khi có thay đổi chính sách hỗ trợ, địa phương cần tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức để các hộ kinh doanh và người dân hiểu rõ chính sách và hài lòng hơn. Tiếp thu ý kiến, ông Bùi Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND thành phố, ghi nhận ý kiến đóng góp của Đoàn giám sát, trong thời gian tới Thường trực UBND thành phố chỉ đạo các Phòng, Ban có liên quan rà soát lại công tác tổng hợp và chi trả cho các đối tượng để tránh sai, sót và mang lại sự hài lòng cho người dân và hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19 trong thời gian qua.

Đoàn giám sát của Tỉnh cũng đã khảo sát thực tế 05 hộ kinh doanh và 03 người dân được hỗ trợ, nhìn chung các hộ kinh doanh và người dân trên địa bàn thành phố đều hài lòng với chính sách hỗ trợ của nhà nước.

Quốc Trung


Đang online: 6
Hôm nay: 692
Đã truy cập: 717140
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.