xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Tỉnh Hậu Giang làm việc với các doanh nghiệp tại thành phố Vị Thanh

Ngày 02-11-2021 - Lượt xem: 156

Chiều ngày 01/11/2021, ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cùng lãnh đạo các sở, ngành có buổi làm việc với các doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn thành phố Vị Thanh.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Cụm công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp thành phố Vị Thanh có 20 doanh nghiệp. Hiện tại có 15 doanh nghiệp với 3.628 công nhân đã lập phương án hoạt động sản xuất kinh doanh trong tình hình mới và được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn của tỉnh và ngành y tế đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp lưu thông hàng hóa, nhận công nhân, người lao động trở lại làm việc theo phương án được duyệt. Ban Quản lý Cụm công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp phối hợp với Trung tâm y tế, CDC Hậu Giang đã tổ chức tiêm vắc-xin cho 3.617/3.628 công nhân tại các doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp mong muốn tỉnh và ngành y tế tiếp tục hỗ trợ các biện pháp xử lý, khoanh vùng, kịp thời tách các trường hợp F0, F1, F2 tại nơi sản xuất. Đồng thời, hỗ trợ tiêm vắc xin cho các công nhân còn lại, phân luồng, thời gian vào làm và tan ca để đảm bảo được khoảng cách an toàn; hỗ trợ doanh nghiệp trong đào tạo, tuyển dụng lao động phục vụ hoạt động trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đánh giá các doanh nghiệp đã đóng góp tích cực vào công tác phòng chống dịch cũng như ủng hộ cho hoạt động an sinh xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Trước tình hình xuất hiện các ổ dịch trên địa bàn tỉnh như ngành y tế đã thông tin, trong đó đã có trường hợp F0 tại khu công nghiệp, do đó khi thực hiện vừa sản xuất, vừa phòng chống dịch, các doanh nghiệp cần phải có phương án hoạt động cụ thể, có vị trí để tách F0 khi phát hiện và thông báo ngay cho cơ sở y tế. Những doanh nghiệp có điều kiện, đang thực hiện 3 tại chỗ, cân nhắc nên duy trì phương án này tại thời điểm hiện tại. Tuyên truyền cho công nhân thực hiện chặt chẽ 1 cung đường - 2 điểm đến, người thân trong gia đình công nhân cũng hạn chế tiếp xúc hoặc đi đến khu vực có nguy cơ cao, vùng cách ly y tế và thực hiện xét nghiệm Covid-19 định kỳ cho 20% số lao động. Thành phố Vị Thanh và Ban Quản lý Cụm công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp cập nhật tình hình dịch Covid-19 trên toàn tỉnh, các vùng nguy cơ để thông báo cho doanh nghiệp nắm và chủ động phương án ứng phó. Đồng thời phối hợp với các doanh nghiệp xây dựng biện pháp phân luồng, bố trí giờ giấc vào làm, tan ca phù hợp để hạn chế tập trung đông người.

Tin, ảnh: Hữu Nghị


Đang online: 1
Hôm nay: 2251
Đã truy cập: 859211
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.