Thường trực UBND huyện Châu Thành làm việc với phòng Tài chính Kế hoạch về đảm bảo tài chính ngân sách phục vụ tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Ngày 27-01-2022 - Lượt xem: 12

Nhằm tạo không khí vui tươi mừng Đảng, mừng xuân Nhâm Dầm năm 2022 và động viên viên tinh thần các gia đình chính sách; hộ nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện Châu Thành.

Ngày 27 tháng 01 năm 2022, tại Hội trường II UBND huyện Châu Thành ông Đỗ Văn Lô - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện có buổi làm việc với lãnh đạo phòng Tài chính – Kế hoạch, các ngành chuyên môn về đảm bảo tài chính ngân sách phục vụ tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Quang  cảnh cuộc tại Hội trường II UBND huyện.

Đại diện Ban lãnh đạo Phòng Tài chính – Kế hoạch Bà Trần Mỹ Nga báo cáo về kinh phí đảm bảo phục vụ tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, như sau:

- Tổng số đối tượng người có công cách mạng địa bàn huyện là là 1.690 đối tượng, nguồn kinh phí huyện cấp phát là 580 triệu đồng; số đối tượng người bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện là 3.400 hộ, nguồn kinh phí huyện câp phát là 1.700 triệu đồng; số đối tượng người hộ nghèo trên địa bàn huyện là 608 hộ, nguồn kinh phí huyện cấp phát là 304 triệu đồng và số đối tượng cán bộ hưu trí, người có công trên địa bàn huyện là 402 hộ, nguồn kinh phí huyện cấp phát là 192 triệu đồng. Tổng kinh phí cấp phát là 2.784 triệu đồng, thực hiện mức chi hỗ trợ theo Công văn số 20/UBND-NCTH ngày 10 tháng 01 năm 2022 của UBND tỉnh Hậu Giang mức hỗ trợ, trợ cấp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mức chi chúc thọ, mừng thọ năm 2022.

- Chi trả lương tháng 02 trong tháng 01 năm 2022 theo Công văn số 82/UBND-NCTH ngày 20 tháng 01 năm 2022 của UBND tỉnh Hậu Giang. Tổng số tiền thực hiện chi trả các các đối tượng bảo trợ xã hội và công chức, viên chức người lao động… thụ hưởng ngân sách huyện là 31.126 triệu đồng.

- Kinh phí tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân; lễ hội đêm giao thừa… cơ bản đã cấp phát kinh phí đầy đủ.

Sau khi nghe lãnh đạo phòng Tài chính - Kế hoạch huyện báo cáo, ý kiến của các đơn vị, Ông Đỗ Văn Lô Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các ngành về công tác chuẩn bị mừng Đảng mừng xuân năm 2022; Đồng thời, yêu cầu phòng Tài chính - Kế hoạch huyện phối hợp chặt chẽ với các ngành chuyên môn phải đảm bảo cân đối theo dõi việc rút  kinh phí cấp phát kịp thời cho gia đình chính sách, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện theo đúng đối tượng thụ hưởng; phải phối hợp với nhau chuẩn bị một cách chu đáo, an toàn, an ninh trât tự và đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch covid-19 để người dân yên tâm hưởng một mùa xuân an lành.

Công Quan - Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Châu Thành.