Thường trực Tỉnh ủy làm việc định kỳ với Ban Thường vụ Huyện ủy Vị Thủy 7 tháng đầu năm 2022

Ngày 10-08-2022 - Lượt xem: 160

Sáng ngày 9/8, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc định kỳ với Ban Thường vụ Huyện ủy Vị Thủy 7 tháng đầu năm 2022. Dự buổi làm việc có ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Văn Tông, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy Vị Thủy.

Quang cảnh buổi làm việc tại Huyện ủy Vị Thủy

Vị Thủy là huyện cửa ngỏ của tỉnh Hậu Giang, cách trung tâm tỉnh và Thành phố Vị Thanh 08 Km về phía Tây và cách Thành phố Cần Thơ 50 Km về phía Đông, được đánh giá là 01 huyện có tình hình chính trị, an ninh trật tự và tiềm năng kinh tế thuận lợi, qua 7 tháng đầu năm, Đảng bộ huyện Vị Thủy đã quyết tâm thực hiện đạt và vượt những nhiệm vụ trọng tâm, những chỉ tiêu tỉnh giao như: đạt 14 nhiệm vụ và 3/19 chỉ tiêu nghị quyết. Trong đó, thực hiện hoàn thành rà soát quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025; công tác quy hoạch cán bộ của Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2025-2030, nhiệm kỳ 2026-2031 và công tác rà soát, xử lý, khắc phục trong tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức theo Kết luận số 71 của Ban Bí thư. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đại hội Hội Cựu chiến binh cấp cơ sở, cấp huyện nhiệm kỳ 2022-2027. Đã ban hành kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 04 của Tỉnh ủy về phát triển công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch; ban hành kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025. Kết nạp 45 đảng viên mới, đạt 104,65% chỉ tiêu giao. Số hộ có đoàn viên, hội viên các đoàn thể chính trị - xã hội hiện nay 20.767 hộ, chiếm 84,31%, đạt 102,82%, về kinh tế - xã hội huyện tiếp tục phát triển, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn đạt kết quả tích cực. Thành lập mới 2 hợp tác xã, nâng tổng số hợp tác xã toàn huyện lên 28và có 9 sản phẩm OCOP, dự kiến trong năm sẽ trình công nhận mới 9 sản phẩm. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 68,59% kế hoạch, tăng 17,48% so cùng kỳ. Thu ngân sách tăng 16,48% so cùng kỳ, với nguồn thu 349,5 tỉ đồng, đạt 70,85%. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp thực hiện được 182,1/340 tỉ đồng, đạt 53,5%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, với những kết quả đạt được trên là do sự góp sức của toàn đảng, toàn dân chung lòng phát triển, tuy nhiên cũng không ít khó khăn chịu ảnh hưởng do dịch bệnh, thời tiết, mưa bảo…ảnh hưởng chung đến việc sản xuất kinh doanh và nền nông nghiệp của người dân.

Kết luận tại buổi làm việc, ông Trần Văn Huyến yêu cầu huyện tiến hành rà soát các chỉ tiêu đã đề ra, đối với những chỉ tiêu chưa đạt cần tập trung thực hiện. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, công tác giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc đi qua địa bàn theo tiến độ tỉnh đề ra; quan tâm giải quyết tốt nhu cầu cuộc sống người dân bị ảnh hưởng bởi dự án. Quan tâm xây dựng, cơ sở vật chất các điểm trường, làm tốt công tác chuẩn bị đầu năm học mới. Tăng cường chỉ đạo, triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, cần đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách hành chính, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Tăng cường công tác tiếp xúc, đối thoại với nhân dân để nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng, hiến kế trong nhân dân góp phần để địa phương phát triển bền vững…

Thanh Trúc