xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Vị Thanh tổ chức hội nghị giao ban quý I năm 2020

Ngày 18-06-2020 - Lượt xem: 17

Chiều ngày 21/5/2020, Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Vị Thanh tổ chức hội nghị giao ban quý I năm 2020 với Thường trực Hội đồng nhân dân các phường, xã. Ông Nguyễn Tấn Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố chủ trì hội nghị.

 

Quang cảnh hội nghị giao ban quý I

Hội nghị lần này với chủ đề: “Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác thẩm tra, nâng cao chất lượng hoạt động giám sát và tiếp xúc cử tri”. Đã thu hút khoảng 80 đại biểu với thành phần là Thường trực và các Ban Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công chức Văn phòng - Thống kê các phường, xã và đại biểu Hội đồng nhân dân xã Vị Tân.

Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe và thảo luận các nội dung về báo cáo tình hình hoạt động 04 tháng đầu năm và chương trình công tác tháng 5, tháng 6 năm 20120 của Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố; phát biểu tham luận của các Ban Hội đồng nhân dân thành phố và của Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân phường, xã về các giải pháp đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng về công tác tiếp xúc cử tri, về công tác thẩm tra, giám sát, khảo sát,…

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã có nhiều ý kiến phát biểu sôi nổi, tâm huyết, đề cập đến nhiều nội dung thuộc chủ đề của hội nghị. Từ kinh nghiệm hoạt động thực tiễn của Hội đồng nhân dân hai cấp, các đại biểu đã đánh giá khách quan những mặt làm được và những mặt còn hạn chế trong công tác tiếp xúc cử tri và giám sát, khảo sát việc thực hiện Nghị quyết, công tác hậu giám sát và đề xuất nhiều giải pháp thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng của các hoạt động này.

Thay mặt Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố, ông Nguyễn Tấn Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố ghi nhận, và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự hội nghị, đồng thời giải thích và làm rõ thêm một số ý kiến, kiến nghị của Hội đồng nhân dân các phường, xã. Liên hệ từ thực tiễn qua các hoạt động, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố đã chỉ ra những hạn chế yếu kém, khó khăn vướng mắc đang gặp phải trong việc thực hiện công việc theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân, Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật,… Thời gian tới Hội đồng nhân dân cần đề ra giải pháp khắc phục và đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động trong hoạt động dân cử; qua đó giúp cho Thường trực và các Ban của Hội đồng nhân dân hai cấp, đại biểu tham dự hội nghị có thêm những kinh nghiệm hay, cách làm mới để vận dụng vào hoạt động thực tiễn đạt được hiệu quả cao, phát huy vai trò người đại biểu nhân dân.

Bá Huấn

Đang online: 1
Hôm nay: 265
Đã truy cập: 18128
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.