Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Vị Thủy Họp phiên họp thường kỳ tháng 8

Ngày 12-08-2022 - Lượt xem: 84

Chiều ngày 04/8/2022, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện tổ chức phiên họp Thường trực tháng 8/2022. Ông Nguyễn Thanh Thuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp. Tham dự có Thường trực: HĐND, UBND, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện, lãnh đạo các Ban HĐND huyện và đại diện Thường trực HĐND, các Ban HĐND  các xã, thị trấn.

Phát biểu chỉ đạo của ông Nguyễn Thanh Thuấn, Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tại phiên họp

Phiên họp đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động tháng 7 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 8/2022; dự thảo nội dung, chương trình Hội nghị giao ban lần thứ II giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn. Tham gia phát biểu thảo luận, các đại biểu nhất trí cao với kết quả hoạt động trong tháng qua, cũng như chương trình hoạt động của Thường trực HĐND huyện trong tháng tới.

Các đại biểu cùng nhau thảo luận, thống nhất nội dung, chương trình, và chủ đề Hội nghị giao ban lần thứ II. Hội nghị được tổ chức dự kiến ngày 15-16/9/2022, tại UBND thị trấn Nàng Mau với chủ đề hội nghị “Giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tiếp xúc cử tri”, các nội dung tại hội nghị được thông qua, phân công từng đơn vị thảo luận, tham luận tại hội nghị. Ngoài ra, tại phiên họp chủ tọa đề nghị HĐND các xã, thị trấn báo cáo tình hình thực hiện công tác giám sát, khảo sát và thực hiện mô hình thi đua năm 2022; qua báo cáo, cho thấy trên cơ bản HĐND các xã, thị trấn hoàn thành công tác giám sát, khảo sát theo kế hoạch đã đề ra.

Kết luận phiên họp, ông Nguyễn Thanh Thuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy– Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao kết quả đã đạt được trong tháng qua, HĐND huyện đã tập trung chỉ đạo, phối hợp thực hiện cơ bản hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, ông đề nghị: UBND huyện có chỉ đạo, đôn đốc các phòng, ban, ngành có liên quan giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri, cần có chỉ đạo tổ chức khảo sát tại các xã, thị trấn đối với các các vấn đề mà cử tri quan tâm, bức xúc (nước sạch, cầu, đường,…) để có kế hoạch đầu tư phù hợp, qua đó chỉ đạo các ngành thông tin đến cử tri các kế hoạch đầu tư tại địa phương, định hướng trong thời gian tới; đề nghị Thường trực HĐND các xã, thị trấn rà soát lại công tác giám sát, khảo sát, tiếp tục đôn đốc thực hiện công tác giám sát chuyên đề theo kế hoạch đã đề ra, nhanh chóng hoàn thành trong tháng 8/2022; thực hiện quy trình và lưu trữ hồ sơ đúng theo quy định, đặc biệt quan tâm công tác hậu giám sát, nhắc nhở, đôn đốc kịp thời việc thực hiện các đề xuất, kiến nghị của đoàn giám sát. Ngoài ra, ông đề nghị Thường trực HĐND các xã, thị trấn tập trung tham gia chỉ đạo tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2025 trên địa bàn góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chung của huyện./.

Phương Anh

Hôm nay: 2069