xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Thủ tướng Chính phủ gặp mặt, biểu dương lực lượng y tế tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 19-10-2021 - Lượt xem: 293

Chiều ngày 18/10, Văn phòng Chính phủ tổ chức buổi gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với đại diện lực lượng y tế tuyến đầu tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ chủ trì. Tham dự có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, lực lượng y tế tuyến đầu và 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố.

Tham dự tại điểm cầu trực tuyến tỉnh Hậu Giang, có đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và các y sĩ, bác sĩ, lực lượng y tế tuyến đầu tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch của tỉnh.

Đ/c Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng y tế tuyến đầu của tỉnh dự gặp mặt tại điểm cầu của tỉnh

Tại buổi gặp mặt, các y, bác sĩ tuyến đầu, cán bộ quản lý ngành Y tế chia sẻ những kinh nghiệm, bài học, những bất cập, vướng mắc trong công tác phòng, chống dịch và công tác điều trị, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, tiêm phòng dịch, sự phối hợp các cấp, ngành, tuyến y tế cơ sở…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng ủng hộ của Nhân dân nỗ lực lớn lực lượng y tế tuyến đầu, đến nay, dịch bệnh đang từng bước được kiểm soát. Đảng và Nhân dân đánh giá cao, biết ơn những nỗ lực, những hy sinh mất mát của đội ngũ y, bác sĩ trong suốt 2 năm qua, nhất là đợt dịch thứ 4 này. Đồng thời, mong muốn cán bộ, y, bác sĩ cả nước tiếp tục công tác phòng, chống dịch chăm lo sức khỏe của Nhân dân. Các bộ, ngành khẩn trương hoàn thiện cơ chế, chính sách cho lực lượng tuyến đầu.

Trong thời gian tới, dự báo tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường, Thủ tướng Chính phủ đề nghị ngành y tế cùng các lực lượng khác tiếp tục tập trung thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh; trong đó, hết sức chú trọng thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch, nhất là các y, bác sĩ, nhân viên y tế. Bộ Y tế phối hợp với các cơ quan, các địa phương đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng vắc xin an toàn, khoa học, hiệu quả, theo thứ tự ưu tiên hợp lý, không gây phiền hà cho nhân dân, xây dựng kế hoạch cho thời gian sắp tới, chuẩn bị vắc xin cho năm 2022 và tiêm vắc xin cho trẻ em, đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, sản xuất vắc xin trong nước, chuẩn bị chủ động về thuốc chữa bệnh. Bộ Y tế có đề án xây dựng ngành “COVID học”. 

Các bộ, ngành, địa phương hỗ trợ, tạo điều kiện, bảo đảm các điều kiện thuận lợi kể cả về vật chất và tinh thần để các lực lượng tuyến đầu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ cao cả của mình; động viên, khen thưởng, tôn vinh kịp thời các tấm gương tiêu biểu, phổ biến nhân rộng các cách làm hay, mô hình tốt trong phòng chống dịch.

Thủ tướng kêu gọi đồng bào, đồng chí, các cấp, các ngành tiếp tục ủng hộ, đoàn kết, đề cao tính chủ động, ý thức trách nhiệm, tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, coi đó là hành động thiết thực tri ân lực lượng tuyến đầu; tiếp tục đóng góp, hỗ trợ thiết thực cho công tác phòng, chống dịch.

Nhân dịp này, 138 thầy thuốc tiêu biểu xuất sắc của ngành Y tế, Quân đội và Công an trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại đợt dịch lần thứ 4 đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

An Nhiên


Đang online: 1
Hôm nay: 1257
Đã truy cập: 1648510
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.