xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Thủ tục giải quyết các vụ việc dân sự có yếu tố nước ngoài theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự (hiện hành) (sửa đổi, bổ sung năm 2019)

Ngày 17-09-2021 - Lượt xem: 44

        Quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, phức tạp và tranh chấp là điều không thể tránh khỏi. Việc chuẩn bị một cơ chế pháp lý chắc chắn, minh bạch và đủ mạnh để giải quyết các tranh chấp liên quan là hết sức cần thiết và cấp bách. Cuốn sách Thủ tục giải quyết các vụ việc dân sự có yếu tố nước ngoài theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự (hiện hành) (sửa đổi, bổ sung năm 2019)” của Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật do TS. Vũ Thị Phương Lan làm chủ biên giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những vấn đề liên quan đến các vụ việc dân sự có yếu tố nước ngoài hiện nay.

       Nội dung cuốn sách gồm 5 chương, tập trung đi sâu phân tích và đánh giá các nội dung mới về các quy định liên quan đến việc công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định dân sự của tòa án nước ngoài, phán quyết của trọng tài nước ngoài và quy định về thủ tục giải quyết các vụ việc dân sự có yếu tố nước ngoài. Từ đó, chỉ ra những điểm ưu việt của những quy định mới cũng như những vướng mắc có thể xảy ra trong quá trình áp dụng và đề xuất giải pháp khắc phục phù hợp.

        Cuốn sách là tài liệu tham khảo hữu ích, phục vụ việc nghiên cứu, học tập và giảng dạy cho giảng viên luật, cán bộ nghiên cứu pháp lý, sinh viên, học viên luật.

        Sách đang trưng bày tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

                                                                                                          Huỳnh Như


Đang online: 2
Hôm nay: 922
Đã truy cập: 211761
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.