Thông qua thiết kế trang trí cảnh quan hai bên công viên Xà No

Ngày 20-09-2022 - Lượt xem: 49

Ngày 19/9/2022, UBND thành phố Vị Thanh (TPVT) thông qua thiết kế chiếu sáng và trang trí hai bên công viên Xà No.

Đơn vị tư vấn thiết kế thông qua phương án thiết kế đèn hoa trang trí 2 bên kè Xà No

Kênh xáng Xà No đi qua địa bàn TPVT dài hơn 15km, riêng đoạn từ cầu Xà No đến cầu Đoàn Kết có chiều dài gần 2km. Đây là đoạn được đơn vị tư vấn chọn và thông qua thiết kế chiếu sáng và trang trì đèn hoa hai bên bờ kè, nhằm tạo điểm nhấn dọc theo kênh xáng Xà No. Trong đó, đoạn 1 từ cầu Xà No đến cầu 30 tháng 4 có chiều dài 1,2km, giai đoạn 2 từ cầu 30 tháng 4 đến cầu đoàn kết có chiều dài 650m. Trên 2 đoạn này được thiết kế hệ thống đèn led trang trí rực rỡ, kết hợp trang trí 3 cây cầu bắt ngang kênh xánh Xà No là cầu Xà No, cầu 30 tháng 4 và cầu Đoàn Kết. Trên 2 bên bờ kè được trang trí đèn hoa và màn hình led, kèm các bức phù điêu … mục tiêu quảng bá văn hóa, lịch sử và du lịch thu hút du khách gần xa đến với TPVT. Dự kiến kinh phí đầu tư cho việc trang trí đèn hoa cho 2 bên bờ kè Xà No hơn 40 tỷ đồng.

Tin, ảnh: Hoàng Chương