xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Thầy cô trong hành trình của bạn

Ngày 17-11-2021 - Lượt xem: 30

          Có lẽ, trong cuộc đời mỗi chúng ta đều có những người thầy, cô giáo mà đi suốt cả cuộc đời ta không bao giờ tìm thấy được những người như họ. Thầy cô không chỉ là người mang đến cho ta những kiến thức bổ ích mà còn là người truyền cảm hứng mạnh mẽ cho ta trên hành trình phía trước.

          Cuốn sách “Thầy cô trong hành trình của bạn” của Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin, do Thanh Bình và Nam Anh sưu tầm, tuyển chọn sẽ là món quà ý nghĩa mà Thư viện tỉnh Hậu Giang muốn gửi đến bạn đọc nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

          Cuốn sách giới thiệu về lịch sử ngày Nhà giáo Việt Nam cùng những hoạt động tri ân thầy cô của học trò khắp nơi trên thế giới và những góc nhìn sâu sắc về tình thầy trò trong xã hội xưa. Với những câu chuyện cảm động về tình thầy trò, hình ảnh thầy trò được ca ngợi, điểm tô với những màu sắc rất chân thực, trầm lắng ẩn hiện trong những câu chuyện “Nghi án Quan Nguyễn Thị Duệ”, “Bà Thanh Quan dạy trong cung” cho đến “Người thầy đầu tiên”. Sự kính trọng, biết ơn thầy cô còn được tiếp nối trong cuộc sống ngày nay thông qua những câu chuyện “Ký ức con đò”, hay “Thầy cô ơi, chúng em muốn nói”,...

          Qua những câu chuyện trên, cuốn sách như lời nhắc nhở mỗi chúng ta phải biết trân trọng tình cảm thầy trò trong hành trình của cuộc đời mình. Hãy đọc và suy ngẫm để chúng ta thấu hiểu được rằng có những công ơn lớn lao không gì có thể sánh bằng, đó chính là công ơn dạy dỗ của những người thầy./.

                                                                                                         Huỳnh Như

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. Muc luc - Thay co trong hanh trinh cua ban.pdf_20211117101106.pdf

Đang online: 6
Hôm nay: 4420
Đã truy cập: 1655287
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.