Thành ủy Vị Thanh tổ chức họp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

Ngày 16-01-2023 - Lượt xem: 93

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Quý Mão năm 2023, mừng đất nước đổi mới. Ngày 16/1/2023, Thành ủy Vị Thanh long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930 – 3/2/2023. Đến dự có ông Trần Văn Chính - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang, các đồng nguyên là Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, các đồng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh. Về phía thành phố có ông Nguyễn Hữu Tình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; ông Trần Quốc Khởi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; ông Huỳnh Thanh Phong Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hàng Đảng bộ thành phố, các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Thành ủy qua các thời kỳ và các đồng chí cao niên tuổi Đảng.

Ông Nguyễn Hữu Tình Bí thư Thành ủy Vị Thanh đọc diễn văn chào mừng kỷ niện 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Trải qua chặng đường 93 năm chiến đấu, xây dựng và phát triển Đảng cộng sản Việt Nam giành được những thắng lợi vẽ vang, ghi lại mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Tự hào về Đảng quang vinh – Bác Hồ vĩ đại của chặng đường 93 năm qua, Đảng bộ Vị Thanh, đã cùng với cả nước, các tầng lớp nhân dân Vị Thanh luôn một lòng đi theo Đảng, kề vai, sát cánh, chung sức, đồng lòng cùng Đảng bộ thành phố trong suốt quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đi lên chủ nghĩa xã hội.

Đảng bộ thành phố triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ đưa nền kinh tế của thành phố từng bước vượt qua khó khăn, duy trì tăng trưởng khá qua từng năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Các lợi thế, tiềm năng được phát huy, từng bước xây dựng Đảng bộ thành phố trong sạch vững mạnh, xây dựng chính quyền đô thị thông minh, thân thiện. Phát huy những thành quả đạt được Đảng bộ thành phố tiếp tục đề ra những mục tiêu trọng tâm,

Ông Nguyễn Hữu Tình - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Với tinh thần đổi mới, đột phá, quyết tâm và khát vọng; Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố đề ra mục tiêu hành động năm 2023 là: Tiếp tục cụ thể hóa các nhiệm vụ xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh về chính tri, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; nâng cao chất lượng tổ chức Đảng và đội ngủ đảng viên trong giai đoạn mới. Tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, đặc biệt là các công trình, dự án phát triển đô thị; tăng cường kêu gọi, thu hút đầu tư lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch. Quan tâm phát triển toàn diện và đồng bộ các lĩnh vực văn hóa, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân. Đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số và ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin. Đảm bảo quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.