Thành phố Vị Thanh tổng kết công tác tuyển quân năm 2021

Ngày 09-09-2021 - Lượt xem: 82

Ngày 9/9/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Vị Thanh tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Triển khai nhiệm vụ chuẩn bị cho mùa tuyển quân năm 2022. Đến dự có ông Nguyễn Hữu Tình – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vị Thanh, ông Trần Quốc Khởi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Vị Thanh, ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Vị Thanh và lãnh đạo các phường, xã.

Ông Nguyễn Hữu Tình – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Bí thư Thành ủy Vị Thanh tặng giấy khen cho ba đơn vị đạt thứ hạng

Mùa tuyển quân năm 2021, thành phố Vị Thanh đưa tổng số 121 quân (trong đó có 01 nữ) nhập ngũ tại các đơn vị như: Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hậu Giang, Công an tỉnh Hậu Giang và Trung đoàn BB20 thuộc Sư đoàn BB330, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Về chất lượng có 04 đảng viên, 100% đoàn viên, 17 thanh niên có trình độ chuyên môn kỹ thuật và tất cả đều viết đơn tình nguyện nhập ngũ. `

Năm 2022, thành phố được giao chỉ tiêu tuyển chọn trên 150 quân, tăng gần 30% so với năm trước, trong đó xã Vị Tân được thành phố giao chỉ tiêu cao nhất là 28 quân và thấp nhất là xã Hỏa Tiến 09 quân. Hội đồng nghĩa vụ thành phố chỉ đạo các ngành, phường xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền kết hợp với thực hiện các bước tuyển chọn theo thời gian đề ra và đúng quy định của Luật. Đồng thời lưu ý các phường, xã và ngành chuyên môn phải ưu tiên tuyển chọn những thanh niên có trình độ văn hóa cao và chuyên môn kỹ thuật; Con em của cán bộ, đảng viên, các hội đoàn thể thành phố và phường xã phải tuyên phong thực hiện nghiêm luật nghĩa vụ quân sự, hăng hái tình nguyện nhập ngũ trước.