xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Thành phố Vị Thanh tổ chức hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến lần thứ IV giai đoạn 2016-2020

Ngày 18-06-2020 - Lượt xem: 28

Ngày 26/5/2020, Uỷ ban nhân dân thành phố Vị Thanh tổ chức hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến lần thứ IV giai đoạn 2016-2020. Thành phố cũng là đơn vị được tỉnh tổ chức hội nghị điểm của các huyện, thị và thành phố trong tỉnh.

 

Quang cảnh hội nghị

Đến dự, có ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dấn tỉnh Hậu Giang, ông Nguyễn Minh Trí – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Hậu Giang, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân, Phòng Nội vụ các huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Lãnh đạo thành phố có ông Trần Quốc Khởi – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Vị Thanh, ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Vị Thanh, lãnh đạo các ngành đoàn thể thành phố cùng 141 tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong thành phố.

Trong 5 năm qua, từ năm 2016-2020, thành phố Vị Thanh phát động các phong trào thi đua với nội dung cụ thể, thiết thực. Tổ chức đăng ký giao ước thi đua, từng đợt thi đua có sơ kết, tổng kết gắn với khen thưởng kịp thời cho những tập thể, cá nhân tiêu biểu để mọi người cùng học tập. Giới thiệu những mô hình mới, những cách làm hay, sáng tạo để điển hình, nhân rộng.

Huy động các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, tạo nên sức mạnh tổng hợp trong thực hiện nhiệm vụ. Gắn phong trào thi đua yêu nước với thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước. Đặc biệt là gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, từ đó, đạt được nhiều kết quả.

Qua các phong trào thi đua yêu nước, có 23.462 tập thể và cá nhân được biểu dương và khen thưởng, vì có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển kinh tế chung của thành phố.

Kết quả phong trào thi đua yêu nước đã tác động tích cực đến sự phát triển  kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội không ngừng được củng cố và tăng cường, đời sống Nhân dân ngày càng được cải thiện. Phong trào thi đua từng bước đẩy mạnh và đổi mới với nhiều hình thức, nội dung phong phú, có sức lan tỏa mọi mặt trong đời sống xã hội. Công tác khen thưởng được thực hiện kịp thời, có chú trọng đến thành tích sản xuất, sáng tạo; khen thưởng trực tiếp cho công nhân, nông dân, người lao động, công chức, viên chức và người dân; đặc biệt tập trung khen thưởng những thành tích đóng góp mang lại hiệu quả và có ý nghĩa thiết thực trong sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố. 5 năm qua, thành phố Vị Thanh luôn là một trong những đơn vị đạt thứ hạng trong tỉnh, trong đó, có 1 hạng nhất, 1 hạng nhì và 2 hạng 3.

Điểm nổi bật nhất qua phong trào thi đua, là thành phố đã được công nhận đô thị loại II, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, sớm hơn 1 năm so với Nghị quyết đề ra, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng III vì có thành tích đặc biệt xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới.

 

Những tập thể được tuyên dương khen thưởng

Dịp này, có 23 tập thể, 118 cá nhân được biểu dương và khen thưởng vì có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển của thành phố trong 5 năm qua giai đoạn 2016-2020.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Tuấn yêu cầu thành phố tiếp tục quán triệt thực hiện tốt Chỉ thị số 34-CT/TW của Bộ Chính trị, Luật Thi đua khen thưởng và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, tỉnh. Nâng cao chất lượng lãnh, chỉ đạo công tác thi đua - khen thưởng và các phong trào thi đua yêu nước thiết thực hơn, tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội.

Ông Nguyễn Văn Tuấn cũng đề nghị thành phố chú trọng đổi mới nội dung và hình thức tổ chức các phong trào thi đua yêu nước; tập trung vào những nội dung trọng tâm, khâu đột phát, khắc phục những biểu hiện phô trương, bệnh thành tích trong thi đua - khen thưởng nhằm đưa phong trào thi đua phát triển bền vững, thực sự mang lại hiệu quả.

Tin: Thuỳ Linh - Ảnh: Quốc Hùng

Đang online: 3
Hôm nay: 231
Đã truy cập: 18094
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.