Thành phố Vị Thanh tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân năm 2021

Ngày 26-04-2021 - Lượt xem: 44

Sáng ngày 26 tháng 4 năm 2021, Liên đoàn Lao động thành phố Vị Thanh tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân năm 2021, kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021) và 135 năm Ngày quốc tế lao động (01/5/1886-01/5/2021). Tham dự có bà Lê Thị Thanh Lam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang.

Ông Nguyễn Minh Khả, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố nhấn mạnh, Ngày quốc tế lao động 1-5 đã trở thành ngày kỷ niệm tại nhiều quốc gia trên thế giới, dành để tôn vinh lao động và gây dựng đoàn kết lao động trên thế giới. Đây còn là ngày hội của giai cấp công nhân và nhân dân lao động, ngày đoàn kết giai cấp công nhân và các dân tộc bị áp bức trên thế giới trong cuộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Đồng chí Nguyễn Minh Khả, Chủ tịch LĐLĐ thành phố phát động        Tháng công nhân năm 2021

Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển”, Tháng công nhân năm 2021 chính thức được phát động kể từ ngày 20-4 và kết thúc vào ngày 1-6. Thời gian này, các cấp công đoàn trong thành phố sẽ chủ động tham mưu tốt cho cấp ủy Đảng cũng như phối hợp tốt với chính quyền cùng cấp tổ chức thực hiện Tháng công nhân gắn với Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm.

Lãnh đạo tặng quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố trao tặng 05 căn “Mái ấm công đoàn” trị giá 200 triệu đồng và nhiều phần quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn./.

Thanh Tú