Ngày 27-04-2022 - Lượt xem: 39

Sáng ngày 25/4, tại Chùa Phổ Minh, số 135/2, đường Nguyễn Thị Minh Khai, khu vực 1, phường 4, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Thành phố Vị Thanh tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba và công bố quyết của UBND tỉnh Hậu Giang xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa Chùa Phổ Minh.

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng Trần Quốc Liêm, Phó Tổng Cục trưởng, Tổng cục An ninh, Bộ Công An; ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Hữu Tình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vị Thanh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương.

Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố Vị Thanh đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

Tại buổi lễ ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba của Chủ tịch nước cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Vị Thanh vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống và kết quả đạt được, trong thời gian tới thành phố Vị Thanh sẽ phát huy mạnh mẽ những thành tích đã đạt được để xây dựng địa phương văn minh, hiện đại, thân thiện với môi trường, góp phần vào thành tích chung của Đảng bộ chính quyền và Nhân dân tỉnh Hậu Giang.

Cũng tại đây bà Nguyễn Thị Lý, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, công bố quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa Chùa Phổ Minh.

Bà Nguyễn Thị Lý, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, công bố quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa Chùa Phổ Minh.

Chùa Phổ Minh tọa lạc tại khu vực 1, phường 4, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Ngôi chùa được hình thành khá lâu đời tại thành phố Vị Thanh nơi đây không chỉ đáp ứng nhu cầu tâm linh của nhân dân Hậu Giang mà còn thu hút rất nhiều du khách khắp nơi về thăm viếng, hành hương vào những ngày rằm, dịp lễ… Chùa còn lưu giữ nhiều hiện vật rất cổ kính và có giá trị văn hóa. Đặc biệt, nơi đây còn là cứ địa cách mạng, đã nuôi chứa và che chở nhiều tổ chức, cán bộ cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.

Ghi nhận và khẳng định giá tri đó ngày 05 tháng 10 năm 2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang ban hành quyết định xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đối với Chùa Phổ Minh tại Quyết định số 1886/QĐ-UBND. Để phát huy hiệu quả giá trị của di tích lịch sử - văn hóa đối với Chùa Phổ Minh, quảng bá Chùa Phổ Minh đến du khách xa gần cũng như thu hút đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Vị Thanh nói riêng và của tỉnh nói chung. Thời gian tới, Thành Ủy thành phố Vị Thành chỉ đạo xây dựng Phổ Minh cổ tự thành khu du lịch văn hóa tâm linh thu hút khách du lịch từ các địa phương trong và ngoài tỉnh”.

Kim An