xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Thành phố Vị Thanh tổ chức Họp mặt kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020)

Ngày 27-08-2020 - Lượt xem: 51

Sáng ngày 24/7/2020, tại Khu căn cứ Tỉnh ủy Cần Thơ, ấp Thạnh Thắng, xã Hỏa Tiến, Thành phố Vị Thanh tổ chức họp mặt kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020). Đến dự có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Hậu Giang, quý Mẹ Việt Nam anh hùng, Thường trực Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các ngành, đoàn thể thành phố cùng hơn 300 gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trong thành phố cùng về dự họp mặt.

 

Ông Nguyễn Hữu Tình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Vị Thanh phát biểu

Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Hữu Tình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Vị Thanh đã phát biểu ôn lại truyền thống ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7. Trên địa bàn thành phố Vị Thanh có 117 Mẹ Việt Nam anh hùng (hiện còn sống 12 Mẹ); 738 liệt sĩ; 196 thương binh, bệnh binh; 149 người có công giúp đỡ cách mạng, hơn 2000 gia đình chính sách. Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, Đảng bộ, quan và dân thành phố luôn quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách bằng những việc làm thiết thực như phụng dưỡng các mẹ Việt Nam anh hùng, hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, tặng quà, tạo việc làm cho gia đình chính sách và chung tay góp sức vào công tác đền ơn đáp nghĩa. Đến nay, toàn thành phố có 99% gia đình chính sách có mức sống bằng và cao hơn với mức sống trung bình của dân cư ở nơi cư trú.

Trong thời gian tới, thành phố chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa việc chăm lo gia đình chính sách, cố gắng huy động thêm nguồn lực hỗ trợ của xã hội để thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, giải quyết các vấn đề khó khăn về nhà ở, tạo sự công bằng trong chính sách xã hội. Đồng thời xác định, sự tưởng nhớ, tri ân là bằng những việc làm thiết thực, thường xuyên để giúp các gia đình, con em những người đã hi sinh, mang thương tật vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, phải xem ngày 27/7 hàng năm là ngày lễ tri ân, tưởng nhớ những người có công với đất nước.

Lãnh đạo tặng quà cho gia đình chính sách

Nhân buổi họp mặt, lãnh đạo thành phố đã tặng quà và gửi lời thăm, hỏi đến các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trong toàn thành phố, mong muốn tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của cá nhân và gia đình, chia sẻ với những khó khăn chung của địa phương, để từ đó vượt lên trên mọi khó khăn riêng, nỗ lực hết sức mình để xây dựng, ổn định và cải thiện cuộc sống gia đình, là tấm gương tiên phong trong các phong trào xây dựng phát triển kinh tế - xã hội do địa phương phát động. Ra sức thi đua, chung sức, chung lòng cùng Đảng bộ, quân, dân thành phố thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ thành phố lần thứ XII nhiệm kỳ 2020 - 2025, xây dựng thành phố Vị Thanh ngày càng văn minh, thân thiện.

Thanh Tú

Đang online: 2
Hôm nay: 101
Đã truy cập: 46918
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.