xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Thành phố Vị Thanh phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2019

Ngày 18-06-2020 - Lượt xem: 53


Ngày 13/11/2019, thành phố Vị Thanh tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2019 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”. Đến dự buổi lễ có ông Võ Phú Cường - Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang.

 

Quang cảnh lễ phát động

Trong những năm qua, công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới luôn được thành phố quan tâm chỉ đạo thực hiện đồng bộ, xuyên suốt, kịp thời, vai trò, vị trí của phụ nữ ngày càng nâng lên. Vai trò của phụ nữ ngày nay không chỉ là trụ cột trong việc xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc mà còn giữ vai trò nòng cốt trong việc thúc đẩy phát triển các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, được pháp luật bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, được độc lập về kinh tế, tham gia quyết định các vấn đề quan trọng trong xã hội và gia đình. Hiện thành phố có nhiều nữ giữ nhiều nhiệm vụ trong các cơ quan chính quyền, các ngành, các phường xã. Trẻ em được chăm sóc tốt hơn, không có trường hợp trẻ em bị bạo hành. Tuy vậy, từ năm 2018 đến nay, thành phố ghi nhận 6 trường hợp bạo hành chủ yếu là phụ nữ về tinh thần.

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm nay, cũng là đợt cao điểm để thành phố tiếp tục đẩy mạnh  tuyên truyền, huy động sự tham gia đồng bộ của các cơ quan, tổ chức và mọi người dân, đặc biệt là nam giới cùng chung tay thực hiện các mục tiêu về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ, nhất là trong việc xoá bỏ bất bình đẳng giới và bạo lực trên cơ sở giới.

Tin: Thùy Linh - Ảnh: Hữu Nghị

Đang online: 1
Hôm nay: 2495
Đã truy cập: 1677674
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.