xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Thành phố Vị Thanh nhiều hoạt động nhân kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

Ngày 29-07-2021 - Lượt xem: 63

Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2021, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thành phố Vị Thanh không tổ chức họp mặt gia đình chính sách, cũng không thành lập các đoàn đến tận nhà thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh, bệnh binh, những người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên như những năm trước, mà chuyển quà về các phường xã để trao tặng cho các gia đình. Ông Lưu Văn Dủ - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh cho biết:

“Hiện nay, xác định công tác chăm lo cho gia đình chính sách là những nhiệm vụ rất quan trọng và thường xuyên. Được sự chỉ đạo của tỉnh đối với thành phố hiện nay công tác chỉ đạo để thực hiện cho nội dung này cũng được thực hiện khá đồng bộ. Chỉ đạo của tỉnh trong năm nay đặc biệt khác với các năm trước, năm nay do tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp do vậy chỉ đạo của tỉnh không tổ chức họp mặt để tập trung đông người để đảm bảo trong công tác phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên về hỗ trợ quà của Trung ương và của tỉnh để phục vụ cho gia đình chính sách thành phó đã chỉ đạo và hiện nay cũng đã cấp đến tận nhà. Chỉ đạo cho cán bộ Thương binh – Xã hội phối hợp với các phường xã để mang quà đến tận nhà. Riêng đặc biệt đối với những trường hợp các gia đình sức khỏe yếu hiện nay đang nằm viện ở bệnh viện của tỉnh thì thành phố cũng đã phối hợp với các khoa tại bệnh viện gửi những phần quà của Trung ương và kể cả địa phương để vô trợ cấp kịp thời cho các gia đình chính sách trên địa bàn thành phố”

Các phần quà được trao tận gia đình chính sách

 Các hoạt động tri ân các gia đình chính sách, người có công diễn ra gọn, nhưng vẫn ý nghĩa, đầm ấm. Theo tổng hợp của Phòng Lao động – Thương binh và xã hội thành phố, toàn thành phố có 1.310 gia đình được nhận quà, trong đó, có 874 gia đình được nhận quà của Trung ương, 436 người được nhận quà của địa phương. Các phường xã đều cử cán bộ đến tận nhà để trao cho các gia đình chính sách, trước ngày kỷ niệm 27/7, thể hiện sự quan tâm chăm lo đối với các gia đình. Ông Lê Văn Đạt – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hỏa Tiến cho biết:

“Phân công cho từng đồng chí phụ trách từng ấp phụ trách đến viếng thăm tặng quà cho từng hộ không để cho bà con không nhận được quà, nhưng đảm bảo động viên bà con chấp hành tốt vấn đề giãn cách xã hội đảm bảo công tác phòng chống dịch”

Ông Trần Tuấn Thanh – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tân Tiến cho biết thêm:

“UBND xã cũng đã chủ động chỉ đạo cho cán bộ phụ trách chuyên môn tham mưu cho thường trực ủy ban để có những phần quà đến từng gia đình để tặng quà cho gia đình chính sách nhân dịp 27/7 này”

Để các phần quà đến tay gia đình chính sách, người có công với cách mạng kịp thời, ngay sau khi tỉnh cấp quà, thành phố đã triển khai ngay việc tiếp nhận và tiến hành trao tặng các gia đình. Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các phường xã và các tổ phản ứng nhanh ở cộng đồng trao những phần quà đến gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Thông qua đó, nhằm động viên các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua khó khăn ổn định đời sống, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, cùng chung tay với toàn xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cùng với việc phát quà, thành phố còn thăm và trao tặng 40 phần quà cho các gia đình đang nằm điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang. Tham gia cùng với tỉnh viếng nghĩa trang, thắp nén tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ. Đoàn các cấp của thành phố cũng tổ chức dọn dẹp khu căn cứ Tỉnh ủy tại xã Hỏa Tiến, khu căn cứ thị xã ủy tại xã Vị Tân, thể hiện lòng tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ năm nay.

Thùy Linh


Đang online: 1
Hôm nay: 1031
Đã truy cập: 141631
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.