Thành phố Vị Thanh lấy mẫu test kháng nguyên đợt III

Ngày 26-08-2021 - Lượt xem: 185

Ngày 25/8/2021, các phường xã ở thành phố Vị Thanh đồng ra quân thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 diện rộng đợt III. Đợt lấy mẫu lần này thực hiện trong 3 ngày, từ 25 đến 27/8/2021. Trung tâm y tế thành phố hỗ trợ cho các đơn vị trong thực hiện, tùy theo địa bàn, các ấp, khu vực tổ chức từ 1 đến 3 điểm để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến điểm test, hẹn giờ theo từng địa bàn, hạn chế đông người, đảm bảo công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn khi lấy mẫu. Trong đợt này, thành phố lấy mẫu test nhanh ở 100% hộ gia đình trên địa bàn, ưu tiên cho người chưa test trong đợt II hoặc người thường xuyên đi ra ngoài và tiếp xúc với nhiều người.

Kết quả đến chiều ngày 25/8, đã test nhanh cho hơn 11 ngàn hộ, đạt tỉ lệ 56%, phường I hiện có tỷ lệ cao nhất gần 80%.