xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Thành phố Vị Thanh họp mặt kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ

Ngày 27-08-2020 - Lượt xem: 32

Ngày 25/7/2019, thành phố Vị Thanh tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2019, có 300 gia đình chính sách tham dự.

Tại buổi họp mặt, cùng với việc ôn lại truyền thống ngày Thương binh Liệt sĩ, những đóng góp của các thế hệ đi trước trong chiến đấu giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, các gia đình còn được thông tin về sự phát triển của thành phố, nhất là sau 15 năm trở thành trung tâm của tỉnh Hậu Giang. Những thành tựu đó, có sự đóng góp không nhỏ của các gia đình chính sách. Buổi họp mặt cũng thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình, làm ấm lòng thân nhân các gia đình liệt sĩ và các đồng chí thương binh, các gia đình có công đã có những cống hiến vì sự nghiệp độc lập tự do của Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Võ Minh Tâm - Bí thư Thành uỷ Vị Thanh mong rằng các gia đình sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, khắc phục mọi khó khăn, cùng địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới, hoàn thành mục tiêu đưa thành phố trở thành đô thị loại II vào năm 2020.

          Được biết, thành phố có hơn 4.600 gia đình chính sách, người có công, trong đó có 823 trường hợp đang được hưởng chế độ thường xuyên, 13 Mẹ Việt Nam anh hùng hiện đang còn sống đều được nhận phụng dưỡng đến cuối đời. 7 tháng đầu năm 2019, thành phố thực hiện chi trả, trợ cấp ưu đãi hàng tháng đúng, đủ, chính xác và kịp thời cho các đối tượng, với tổng số tiền hơn 5,7 tỉ đồng. Đồng thời, đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ như, tổ chức đối thoại cùng 200 gia đình chính sách, tổ chức thăm, tặng quà cho 25 trường hợp là Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh thương tật 81% trở lên, họp mặt 300 gia đình chính sách, thắp nến tri ân tại nhà bia tưởng niệm ở xã Vị Tân và xã Hoả Tiến….


Đang online: 4
Hôm nay: 301
Đã truy cập: 18164
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.