Thành phố Vị Thanh đạt nhiều kết quả trong thực hiện nhiệm vụ trong tháng 5 năm 2021

Ngày 28-05-2021 - Lượt xem: 87

Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 5 năm 2021 tại cuộc họp báo được thành phố Vị Thanh tổ chức vào ngày 28/5/2021, ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh nhấn mạnh, thành phố đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Hoàn thành tốt việc tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100% và bầu đủ số lượng đại biểu theo qui định.Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, quản lý 13 trường hợp cách ly tập trung và nhiều trường hợp cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe tại nhà với những người có yếu tố liên quan các ca dịch bệnh. Cùng với tỉnh, tổ chức diễn tập phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại phường I. Công tác tổng điều tra kinh tế và cơ sở hành chính năm 2021 đạt theo yêu cầu đề ra. Bên cạnh đó, kinh tế tiếp tục phát triển ổn định, tổng giá trị thương mại – dịch vụ tăng 22% so với cùng kỳ; Hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

Quang cảnh hội nghị

Tuy vậy, trong thực hiện nhiệm vụ, thành phố còn những hạn chế, như tiến độ giải ngân vốn đầu tư công chỉ mới đạt hơn 3%, tình hình ô nhiễm môi trường vẫn còn xảy ra, nhất là ở các kênh lô ở cụm dân cư, việc quản lý người cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà chưa chặt chẽ, vẫn còn xảy ra tình trạng lấn chiếm, vỉa hè lòng đường, tội phạm về trật tự xã hội tăng so với cùng kỳ.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6, ông Nguyễn  Văn Tuấn – Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh chỉ đạo, các ngành thành phố, các phường xã tập trung khắc phục những hạn chế, xác định nhiệm vụ trọng tâm hiện nay là phòng, chống dịch Covid-19 như tinh thần chỉ đạo của chính phủ chống dịch như chống giặc đảm bảo phát triển kinh tế, hướng dẫn các biện pháp phòng chống trong các doanh nghiệp trong cụm công nghiệp, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh, thực hiện tốt Tháng hành động vì trẻ em, hoàn thành chiến dịch giao thông thủy lợi, tổng điều tra kinh tế và cơ sở hành chính, tổng kết phong trào thi đua năm 2020.

Tin: Thùy Linh

Ảnh: Nhật Cường