Thành phố Vị Thanh: Thực hiện nghiêm quy định không ra đường vào ban đêm

Ngày 28-07-2021 - Lượt xem: 75

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, người dân sẽ không ra đường từ lúc 18 giờ hôm trước đến 5 giờ sang ngày hôm sau đó là yêu cầu bắt buộc phải thực hiện theo công văn 1421của Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 của tỉnh Hậu Giang. Theo đó, thành phố Vị Thanh đã triển khai và đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi người dân hiểu cùng thực hiện.

Ngành chức năng kiểm tra, tuyên truyền nhắc nhở để người vi phạm

Thực hiện quy định mới, sau 18 giờ ngày 27/7 thì đồng loạt các cửa hàng, những dãy nhà ở khu vực trung tâm cũng như phường xã ở thành phố đã đóng cửa, các tuyến đường trở nên vắng lặng và rất lâu mới có một vài trường hợp phương tiện lưu thông đều được các tổ tuần tra kiểm soát, tuyên truyền xử lý vi phạm. Để thực hiện nghiêm việc bắt buộc người dân không ra đường vào ban đêm, tuân thủ quy định giãn cách xã hội để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid -19, nhiều tổ kiểm soát lưu động của thành phố và phường xã đã ra quân tuần tra xử lý những trường hợp cố tình vi phạm. Trong ngày đầu thực hiện, thành phố tập trung nhắc nhở, tuyên truyền những trường hợp vi phạm và hướng dẫn bà con quay về. Được biết, từ ngày 28/7/2021lực lượng chức năng thành phố sẽ tăng cường tuần tra  và bắt đầu xử lý thật nghiêm những trường hợp vi phạm với mức phạt từ 1-3 triệu đồng, góp phần đảm bảo công tác phòng chống lây nhiễm Covid -19 đạt hiệu quả cao hơn.