Thành phố Vị Thanh: Khen thưởng cho 21 tập thể trong phong trào thi đua thiết lập vùng xanh giai đoạn 1

Ngày 14-10-2021 - Lượt xem: 62

Ngày 13/10/2021, thành phố Vị Thanh sơ kết phong trào thi đua thiết lập vùng xanh phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố giai đoạn 1. Đến dự, có ông Trần Quốc Khởi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chủ trì hội nghị.

Để thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, thành phố đã phát động thi đua “Thiết lập và bảo vệ vùng xanh - Thắng nhanh Covid -19, phục hồi phát triển kinh tế” giai đoạn 1. Thành phố đã xây dựng 11 chốt vùng xanh, lực lượng bảo vệ chốt đều có sự phối hợp giữa Công an và chính quyền địa phương, đảm bảo công tác quản lý, giám sát. Các chốt tự quản bảo vệ vùng xanh và mô hình người dân giám sát người dân phát huy hiệu quả, kiểm soát tốt việc giao nhận hàng hóa ở các chốt, đảm bảo cung ứng lương thực thực phẩm cho người dân, vận động người dân tuân thủ quy tắc 5k, khẩu trang, khử khuẩn khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế…từ đó, không xảy ra ca mắc covid-19 trong cộng đồng. 9/9 phường xã được thành phố ra quyết định công nhận vùng xanh, kiểm soát tốt dịch bệnh.

Nhìn chung, phong trào thi đua tạo được sự đồng thuận trong nhân dân, cùng góp phần tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh. Qua phong trào, Ủy ban nhân dân thành phố tặng giấy khen cho 21 tâp thể có nhiều thành tích trong phong trào thi đua thiết lập vùng xanh phòng chống dịch Covid-19 giai đoạn 1. Trong đó, tặng giấy khen cho đơn vị hạng nhất là xã Tân Tiến, hạng nhì xã Vị Tân và xã Hỏa Tiến đạt hạng 3.