Thành phố Vị Thanh: 3 tỉ đồng thực hiện Đề án Hậu Giang xanh

Ngày 09-12-2022 - Lượt xem: 99

Tiếp tục triển khai Đề án Hậu Giang xanh, trong năm 2022 thành phố Vị Thanh (TPVT) huy động 3 tỉ đồng thực hiện các hạng mục của đề án.

Thành phố hỗ trợ sọt rác cho người dân phường VII thực hiện phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn

Theo đó, TPVT đầu tư xây dựng bổ sung 97 bể chứa chai lọ thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng; đóng mới 98 xe kéo tay thu gom rác thải sinh hoạt cho 49 ấp, khu vực, 45 xe đẩy tay thu gom chai lọ thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng cho 45 ấp, khu vực; trang bị mới trên 900 thùng rác các loại, lắp đặt trên các tuyến đường giao thông và nơi công cộng. Cấp trên 1340 sọt rác và hướng dẫn người dân phường III, phường VII và xã Vị Tân phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn; trồng mới 7200 cây Sao, 150 cây Bằng Lăng tạo cảnh quan môi trường vừa và bóng mát trên các tuyến lộ giao thông nông thôn, công viên.

Qua đó góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân, góp phần cùng thành phố triển khai thực hiện có hiệu quả đề án Hậu Giang xanh, từng bước cải thiện môi trường trên địa bàn thành phố.

Tin: Hoàng Chương -  Ảnh: Phú Toàn