Thành phố Ngã Bảy tổng kết phong trào thi đua hoạt động Hội đồng nhân dân cấp xã năm 2021 và phát động phong trào thi đua năm 2022

Ngày 26-01-2022 - Lượt xem: 17

Sáng ngày 26/01/2022, tại Hội trường Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Ngã Bảy. Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua hoạt động HĐND cấp xã năm 2021 phát động phong trào thi đua năm 2022. Tham dự Hội nghị có Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) thành phố, lãnh đạo hai Ban HĐND thành phố, Phòng Nội vụ và Thường trực HĐND các xã, phường; tập thể và cá nhân được khen thưởng cùng tham dự.

Quang cảnh tại hội nghị

Tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Tuyết Đông, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố báo cáo kết quả thi đua hoạt động HĐND cấp xã năm 2021 và triển khai kế hoạch phát động phong trào thi đua hoạt động HĐND cấp xã năm 2022.

Sau khi nghe báo cáo kết quả thi đua hoạt động HĐND cấp xã năm 2021 và kế hoạch phát động phong trào thi đua hoạt động HĐND cấp xã năm 2022, các đại biểu tham dự hội nghị rất phấn khởi và có 04 ý kiến phát biểu tham luận, chia sẽ kinh nghiệm trong hoạt động HĐND, công tác tiếp xúc cử tri, công tác giám sát của Thường trực HĐND các Ban HĐND…

Quang cảnh đại diện Thường trực HĐND các xã, phường đã ký kết giao ước thi đua năm 2022

Để biểu dương những tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua hoạt động HĐND cấp xã năm 2021, Thường trực HĐND thành phố đã đề nghị và được Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen cho 03 tập thể và 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu. Tại hội nghị, đại diện Thường trực HĐND các xã, phường đã ký kết giao ước thi đua năm 2022 trước sự chứng kiến của Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN và lãnh đạo các Ban HĐND thành phố. Thường trực HĐND xã, phường quyết tâm thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hoạt động HĐND năm 2022.

Kết luận Hội nghị, ông Dương Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá cao kết quả đã đạt được trong thi đua hoạt động HĐND cấp xã năm 2021. Đồng thời đề nghị Thường trực HĐND xã, phường cần khắc phục những hạn chế được chỉ ra trong báo cáo kết quả thực hiện phong trào thi đua năm 2021.  Trong năm 2022, các xã, phường cần quan tâm giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, trong công tác tiếp xúc cử tri cần quan tâm theo dõi kết quả trả lời và giải quyết của UBND cấp xã, tổ chức các kỳ họp chu đáo; bên cạnh đó, đặc biệt lưu ý tập trung thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 là xây dựng cách làm hay nhằm nâng cao chất lượng các kỳ họp, công tác thẩm tra, công tác giám sát, qua đó nâng cao chất lượng hoạt động của Thường trực HĐND và đại biểu HĐND cấp xã. Giao Văn phòng HĐND và UBND thành phố hoàn thiện trình Thường trực HĐND thành phố ban hành kế hoạch chính thức phát động thi đua hoạt động HĐND cấp xã năm 2022./.

Nguyễn Hoài Thanh