Thành phố Ngã Bảy phát động tháng công nhân và tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2022

Ngày 09-05-2022 - Lượt xem: 46

Thiết thực kỷ niệm 136 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2022). Ngày 29/4, thành phố Ngã Bảy đã tổ chức buổi lễ phát động tháng công nhân và tháng an toàn vệ sinh lao động 2022. Tham gia buổi lễ có lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang, ông Bùi Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngã Bảy, đại diện lãnh đạo các Công đoàn cơ sở ở các phòng, ban ngành thành phố, các xã, phường và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Ông Bùi Việt Hà phó chủ tịch UBND thành phố Nagx Bảy trao tặng 5 căn nhà Mái ấm công Đoàn cho liên đoàn lao động thành phố

Trao tặng quà cho các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Tháng công nhân năm 2022 ở thành phố Ngã Bảy với chủ đề : “Công đoàn Ngã Bảy tiên phong sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”. theo đó từ nay đến hết ngày 31/5/2022 các công đoàn cơ sở trên địa bàn thị xã sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực góp phần chăm lo đời sống cho công nhân, viên chức lao động như: Tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, tổ chức các hoạt động kết nối, giới thiệu, tạo cơ hội việc làm, học nghề, đảm bảo việc làm bền vững và thu nhập cho đoàn viên, người lao động, tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật, hoạt động văn hóa, thể thao cho đoàn viên, công nhân lao, tổ  chức các cuộc gặp mặt, đối thoại giữa người đứng đầu chính quyền, doanh nghiệp với cán bộ công đoàn và công nhân, viên chức, lao động tôn vinh, biểu dương công nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua, song song đó các công ty doanh nghiệp trên địa bàn triển khai các hoạt động chuyên đề về an toàn vệ sinh lao động tại đơn vị, hạn chế các vấn đề rũi ro về taai nạn lao động, góp phần đẩm bảo sức khỏe và tính mạng cho người lao động. Ngay tại buổi lễ phát động Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã trao tặng 5 căn nhà Mái ấm Công Đoàn cho các công đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, với tổng trị giá 150 triệu đồng, Cty TNHH MTV Giáp Quán Thăng gửi tặng cho Liên đoàn Lao động thành phố 1 căn nhà Mái ấm Công đoàn trị giá 30 triệu đồng và Liên đoàn Lao động thành phố trao tặng 20 phần quà cho các công nhân viên chức lao động trên địa bàn thành phố có hoàn cảnh khó khăn, với mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng./.

Quốc Khánh