Thành phố Ngã Bảy đẩy mạnh tuyên truyền lịch sử Đảng bộ địa phương

Ngày 01-05-2022 - Lượt xem: 19

Để thiết thực chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), Ngày Quốc tế lao động (1/5) và kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5).

Hòa trong không khí hào hùng của những ngày tháng Tư lịch sử, thực hiện kế hoạch phối hợp giữ Ban Tuyên giáo Thành ủy với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố và các trường THPT trên địa bàn thành phố về việc tổ chức Hội thi “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ địa phương” năm 2022. Theo đó, từ ngày 22/4/2022 đến ngày 28/4/2022 Trường THPT Lê Quý Đôn, THPT Nguyễn Minh Quang và 6/6 trường THCS trên địa bàn đã tổ chức hoàn thành Hội thi với nhiều hình thức khác nhau như: Hái hoa dân chủ, rung chuông vàng, trả lời nhanh các câu hỏi tại buổi sinh hoạt chào cờ… với những nội dung gồm: Lịch sử Đảng bộ huyện Phụng Hiệp giai đoạn 1945 - 1975 và giai đoạn 1975 - 2005, Lịch sử Đảng bộ thành phố Ngã Bảy giai đoạn 2005 - 2020 (Kỷ yếu thị xã Ngã Bảy 15 năm xây dựng và phát triển), Lịch sử Đảng bộ thị trấn Phụng Hiệp và Lịch sử Đảng bộ xã Đại Thành… với tổng số 2.436 lượt học sinh các khối lớp tham gia. Qua đó, các trường đã tặng thưởng nhiều phần quà với tổng số tiền 5.600.000 đồng, 1.035 quyển tập, 86 bộ dụng cụ học tập cho các em học sinh đạt giải.

Việc tổ chức Hội thi ở các trường học nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho ĐVTN, học sinh, đồng thời giúp các em ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng bộ trong quá trình lãnh đạo cách mạng gắn với sự hình thành và phát triển của vùng đất, con người Ngã Bảy - Phụng Hiệp trước đây Ngã Bảy ngày nay.

Có thể nói, đợt triển khai Hội thi lần này đã góp phần nâng cao hiệu quả đưa nội dung lịch sử Đảng bộ địa phương vào các hoạt động giảng dạy, học tập, vui chơi ở các trường học trên địa bàn; từ đó khẳng định những giá trị tinh thần to lớn về sự hy sinh anh dũng, công hiến của cha, anh trong chiến đấu bảo vệ và xây dựng quê hương, Tổ quốc qua các thời kỳ cách mạng; tiếp tục bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước trong học sinh, thế hệ trẻ, thế hệ tương lai của địa phương, của đất nước. Qua đó, giáo dục nâng cao ý thức phấn đấu vươn lên xây dựng và phát triển Ngã Bảy góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp, hiện đại, văn minh. Đồng thời, đây cũng là đợt tuyên truyền truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ thành phố hướng đến kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), Ngày Quốc tế lao động (1/5) và kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) sắp tới.

Minh Luân