xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Thành đoàn Vị Thanh tổ chức Tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh và sàn giao dịch việc làm năm 2022

Ngày 18-04-2022 - Lượt xem: 31

Ngày 17/4/2022, Thành đoàn Vị Thanh tổ chức tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh và sàn giao dịch việc làm cho học sinh, đoàn viên, thanh niên công nhân năm 2022, có hơn 500 học sinh của 3 trường THPT trên địa bàn thành phố tham dự.

Buổi tư vấn có sự tham gia của các đơn vị gồm: Trường Đại học Cửu Long, Đại học Nam Cần Thơ, Cao đẳng Luật Miền Nam, Hiệp hội phát triển nguồn nhân lực TP Vị Thanh và Công ty cổ phần phát triển nhân lực và Giáo dục Quốc tế Fuji.

Tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh và sàn giao dịch việc làm cho học sinh, đoàn viên, thanh niên công nhân năm 2022

Tại đây, các em học sinh được các đơn vị tư vấn các bước để lựa chọn nghề nghiệp để từ đó các em hiểu rõ hơn và có những định hướng nghề nghiệp cho tương lai phù hợp với bản thân. Ngoài ra, các em học sinh cũng được cung cấp các thông tin về thị trường lao động, nghề nghiệp, việc làm, các chính sách của Nhà nước về học nghề và tạo việc làm cùng thông tin về các tấm gương khởi nghiệp kinh doanh thành công. Ngày hội còn tổ chức Sàn giao dịch, tư vấn, giới thiệu việc làm cho các đoàn viên, thanh niên công nhân mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Dịp này, Trường Đại học Cửu Long và Trường Đại học Nam Cần Thơ trao 20 suất học bổng trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Công ty Cổ phần Phát triển nhân lực và Giáo dục quốc tế Fuji cũng trao 20 suất học bổng du học Hàn Quốc, Nhật Bản, mỗi suất trị giá 20 triệu đồng cho học sinh của thành phố Vị Thanh.

Tin, ảnh: Hồng Cầu