xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Tháng Nhân đạo 2022: “Gắn kết cộng đồng - lan tỏa hành động nhân ái”

Ngày 09-05-2022 - Lượt xem: 55

Ngày 08/5, tại Ủy ban nhân dân huyện Long Mỹ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022 với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - lan tỏa hành động nhân ái”, kỷ niệm ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5 và “Chiến dịch những giọt máu hồng” - hè 2022.

Dự buổi lễ có ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang, bà Hồ Thu Ánh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cùng hơn 250 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ trong tỉnh.

Qua 4 năm Hậu Giang hưởng ứng và triển khai Tháng Nhân đạo, Tỉnh đã vận động nguồn lực hơn 59 tỷ đồng chăm lo cho hơn 131.000 lượt người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn. Tháng Nhân đạo năm 2022 với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - lan tỏa hành động nhân ái” được tổ chức đồng loạt tại các địa phương trong tháng 5/2022, nhằm lan tỏa giá trị nhân ái, kêu gọi tổ chức, cá nhân tích cực vận động, hưởng ứng và tham gia các hoạt động nhân đạo, hướng đến các đối tượng khó khăn, dễ bị tổn thương, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của tỉnh. Tháng Nhân đạo năm 2022, tỉnh Hậu Giang triển khai với chỉ tiêu vận động nguồn lực hỗ trợ 5.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn, nhận gắn và hỗ trợ 2.000 địa chỉ nhân đạo, thực hiện 20 công trình, phần việc nhân đạo.

Quang cảnh Lễ phát động tại Ủy ban nhân dân huyện Long Mỹ

“Chiến dịch những giọt máu hồng” - hè năm 2022 được phát động trong buổi Lễ, với thông điệp “Hiến máu cứu người - Xin hiến thường xuyên” với mong muốn mỗi người hãy chung tay vì sức khỏe cộng đồng, với tinh thần tự giác, tình nguyện hiến máu, sẻ chia những giọt máu nghĩa tình, nhân lên nghĩa cử cao đẹp “hiến máu cứu người”. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và các địa phương sẽ tổ chức các sự kiện xuyên suốt từ ngày 8/5 đến 2/9/2022, với chỉ tiêu vận động từ 5.000 người trở lên đăng ký hiến máu tình nguyện và tiếp nhận tối thiểu 4.260 đơn vị máu.

 Phát động hưởng ứng, ông Nguyễn Chí Nghề, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang kêu gọi các cấp, ngành, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tiếp tục chung tay trợ giúp người nghèo, người dễ bị tổn thương; tích cực tuyên truyền, vận động hướng đến toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện…

An Nhiên

 


Đang online: 1
Hôm nay: 69
Đã truy cập: 557619
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.