Tập huấn lưu trữ hồ sơ về bảo hiểm thất nghiệp 2022

Ngày 13-06-2022 - Lượt xem: 17

Nhằm chuẩn hóa hồ sơ về bảo hiểm thất nghiệp, giúp cho việc khai thác và sử dụng hồ sơ được thuận lợi để cung cấp thông tin cần thiết cho lãnh đạo trong việc quản lý và điều hành trong các Trung tâm dịch vụ việc làm (Trung tâm), Ngày 09/6/2022-11/6/2022 Cục việc làm tổ chức lớp tập huấn để nâng cao chất lượng cho công tác lưu trữ hồ sơ về Bảo hiểm thất nghiệp. Tham gia lớp tập huấn có hơn 60 học viên là viên chức và người lao động thuộc các Trung tâm dịch vụ việc làm cả nước.

Một buổi tập huấn do Cục việc làm tổ chức tại Cần Thơ.

Tại lớp tập huấn học viên được giảng viên của Cục việc làm trình bày những thông tin mới, chia sẻ những kinh nghiệm về quá trình lưu trữ hồ sơ trong thời gian qua, Đồng thời, nêu ra những nội dung khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện trích xuất dữ liệu mà các Trung tâm dịch vụ việc làm hay gặp phải, từ đó đưa ra các phương án giải quyết. Bên cạnh đó, lớp tập huấn còn là nơi để học viên có cơ hội trao đổi, thảo luận về chuyên môn, nghiệp vụ, học hỏi kinh nghiệm từ những Trung tâm lớn trong vùng như Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ…

Kết thúc lớp tập huấn tất cả học viên đều thống nhất với những giải pháp, kinh nghiệm trong công tác lưu trữ hồ sơ Bảo hiểm thất nghiệp đã được trao đổi trong các buổi thảo luận, từ đó làm cơ sở để các Trung tâm thực hiện đồng bộ thống nhất cả nước.

Riêng Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang sẽ tận dụng các kiến thức đã học được từ lớp tập huấn để xây dựng thành bộ tài liệu giúp cho viên chức và người lao động của Trung tâm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ trong việc lưu trữ hồ sơ đảm bảo đúng, đủ, kịp thời khi cần thiết sử dụng hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp trong thời gian dài./.

Trần Thanh Hoàng