Tập huấn công tác thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng

Ngày 10-11-2021 - Lượt xem: 47

Ngày 9/11/2021, Công an thành phố Vị Thanh tổ chức tập huấn công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng và tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù. Tham dự lớp có lãnh đạo UBND, Phó Trưởng công an và cán bộ công an phụ trách công tác thi hành án hình sự, tái hòa nhập cộng đồng ở 9/9 đơn vị phường xã.

Quang cảnh lớp tập huấn công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng và tái hòa nhập cộng đồng

Hội nghị đã triển khai những quy định về trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng; Nghĩa vụ của người chấp hành án hình sự tại cộng đồng; Trình tự, thủ tục thi hành án hình sự tại cộng đồng; Những nội dung cơ bản của công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng…

Công tác thi hành án hình sự tại động đồng và tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù là hai mặt công tác quan trọng có mục đích tương đồng, nhằm cảm hóa, giáo dục và giúp đỡ người bị kết án được tái hòa nhập cộng đồng trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Qua lớp tập huấn sẽ giúp phường xã nắm vững hơn về chuyên nghiệp vụ, đặc biệt là những cơ sở pháp lý để vận dụng vào tình hình thực tế ở địa phương đạt hiệu quả cao và hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ tái phạm tội, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Nhật Cường